Tiếng Việt | English

18/12/2023 - 15:06

Đảng Nước Nga Thống nhất ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử

Tổng thống Putin cho biết sự ủng hộ của đảng Nước Nga Thống nhất rất quan trọng với ông và tình hình hiện nay đòi hỏi phải có sự đoàn kết và sẵn sàng ứng phó với những thách thức khó khăn nhất.


Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo cuối năm ở Moskva ngày 14/12/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS, ngày 17/12, Đại hội đảng Nước Nga Thống nhất lần thứ 21 đã nhất trí ủng hộ việc Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin tự ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2024.

Phát biểu tại đại hội, Tổng thống Putin đã cảm ơn đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền và cho biết sự ủng hộ này rất quan trọng đối với ông.

Ông cũng đặt ra nhiệm vụ nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quyền lực ở mọi cấp. Theo ông, tình hình hiện nay đòi hỏi phải có sự đoàn kết và sẵn sàng ứng phó với những thách thức khó khăn nhất.

Ông cũng cho rằng cạnh tranh, ý tưởng đa dạng và việc thảo luận cởi mở các vấn đề cũng như cách thức giải quyết vấn đề là sự bảo đảm cho phát triển đất nước.

Đề cập đến nhiệm vụ chính trị, Tổng thống Putin chỉ thị bảo đảm tự do và an ninh của Nga để phát triển kinh tế, xã hội, tiềm lực nghiên cứu và kỹ thuật vì lợi ích của người dân và phúc lợi của hàng triệu gia đình.

Trước đó, ngày 8/12 vừa qua, ông Putin đã tuyên bố ý định tái tranh cử vào tháng 3 năm sau. Nhiệm kỳ Tổng thống hiện tại của ông sẽ hết hạn vào ngày 7/5/2024.

Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã ấn định cuộc bầu cử Tổng thống Liên bang Nga diễn ra trong ba ngày từ 15-17/3/2024./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dang-nuoc-nga-thong-nhat-ung-ho-tong-thong-vladimir-putin-tai-tranh-cu-post916303.vnp

Chia sẻ bài viết