Tiếng Việt | English

21/06/2024 - 08:17

Hezbollah phóng hàng loạt rocket về phía Bắc Israel

Hezbollah cho biết đã phóng rocket nhắm vào doanh trại của Israel, nhằm đáp trả vụ oanh kích mà Israel nhắm vào làng Deir Kifa ở phía Nam Liban, khiến một thành viên của Hezbollah thiệt mạng.

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công của Israel tại khu vực Yarine, Liban, ngày 17/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 20/6, lực lượng Hezbollah ở Liban đã phóng hàng loạt rocket vào khu vực phía Bắc Israel nhằm đáp trả các vụ oanh kích trước đó mà Israel tiến hành nhắm vào miền Nam Liban.

Trong thông báo, lực lượng này cho biết đã phóng rocket nhắm vào doanh trại của Israel, nhằm đáp trả vụ oanh kích mà Israel nhắm vào làng Deir Kifa ở phía Nam Liban, khiến một thành viên của Hezbollah thiệt mạng.

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự của Liban cho biết Israel đã tiến hành các cuộc oanh kích vào một số khu vực ở miền Nam Liban, khiến 3 người thiệt mạng và 2 dân thường bị thương.

Trong số người thiệt mạng, có một thành viên của lực lượng Hezbollah ở Liban và một chỉ huy của lực lượng này.

Các cuộc pháo kích giữa lực lượng Hezbollah tại Liban và Israel gia tăng trong những ngày gần đây.

Kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát ngày 07/10/2023, Hezbollah đã tiến hành nhiều cuộc tấn công các căn cứ của Israel để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân Palestine.

Đáp lại, quân đội Israel cũng tiến hành nhiều cuộc không kích sâu vào lãnh thổ Liban, nhắm vào các vị trí của Hezbollah.

Hezbollah bắn hàng loạt rocket vào Israel sau vụ chỉ huy cấp cao thiệt mạng

Hezbollah bắn hàng loạt rocket vào Israel sau vụ chỉ huy cấp cao thiệt mạng 

Lực lượng Hezbollah thông báo đã bắn hàng chục rocket nhắm tới các căn cứ quân sự và phóng tên lửa về một nhà máy của quân đội Israel để đáp trả vụ tấn công khiến một chỉ huy Hezbollah thiệt mạng.

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah ở Liban, ông Hassan Nasrallah ngày 19/6 cảnh báo sẽ tiến hành cuộc chiến “không giới hạn,” nếu Israel tăng cường hoạt động quân sự nhắm vào lực lượng này.

Trong thông cáo báo chí ngày 20/6, quân đội Israel cho biết thêm binh sĩ nước này tiếp tục hoạt động quân sự tại khu vực phía Nam thành phố Rafah và khu vực Trung Gaza.

Thông báo cũng cho biết một chỉ huy của phong trào Hồi giáo Hamas mang tên Ahmed Al-Sawarka đã thiệt mạng trong vụ oanh kích của quân đội Israel ở thị trấn Beit Hanoun, phía Bắc Dải Gaza./.

Theo Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/hezbollah-phong-hang-loat-rocket-ve-phia-bac-israel-post960284.vnp

Chia sẻ bài viết