Tiếng Việt | English

27/03/2024 - 16:19

Kinh tế các tỉnh trong Cụm thi đua miền Tây Nam Bộ tiếp tục tăng trưởng

Sáng ngày 27/3, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng - đơn vị Cụm trưởng năm 2023 của Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam Bộ đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo 12 tỉnh trong cụm thi đua miền Tây Nam Bộ đến tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị.

Về phía tỉnh Sóc Trăng, dự hội nghị có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo UBND, phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2023, Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua với nội dung, tiêu chí cụ thể, các phong trào đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Đồng chí Trần Văn Lâu cho biết, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và “Càng khó khăn, thì càng phải thi đua”, toàn Đảng, chính quyền và Nhân dân 12 tỉnh miền Tây Nam Bộ đã ra sức phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức; thi đua thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của từng địa phương.

Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương (bìa phải) và đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bìa trái) xem sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng được trưng bày bên lề hội nghị.

Với những nỗ lực trong thực hiện các phong trào thi đua, kinh tế của các tỉnh trong Cụm thi đua miền Tây Nam Bộ tiếp tục có bước tăng trưởng khá. Mức tăng trưởng bình quân năm 2023 của các tỉnh đạt 6,7%. Thu ngân sách địa phương của toàn cụm đạt trên 98.000 tỷ đồng, vượt 7,7% dự toán; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 23 tỷ USD, tăng 6,97% so với cùng kỳ (năm 2022 đạt trên 21,5 tỷ USD), vượt 4,21% kế hoạch.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đáp ứng mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Căn cứ vào quy định của cụm thi đua và kết quả chấm điểm được cụm thống nhất, tỉnh Cà Mau và tỉnh Sóc Trăng được đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ năm 2023; tỉnh Tiền Giang và tỉnh Trà Vinh được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bìa phải) trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam Bộ 2024 là tỉnh Long An và Cụm phó 1 là tỉnh Bến Tre, Cụm phó 2 là tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí Phan Văn Hùng chúc mừng những thành tích mà các tỉnh trong cụm thi đua đã đạt được trong năm 2023. Theo đồng chí Phan Văn Hùng, để góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, các tỉnh trong cụm cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó phát huy vai trò cực kỳ quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho nguyên Cụm trưởng năm 2023 và Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024.

Đồng chí Phan Văn Hùng nhấn mạnh, công tác thi đua, khen thưởng phải bám sát chủ đề điều hành của Chính phủ năm 2024 là “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững”. Tiếp tục phát động, triển khai tích cực các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ đã phát động. Tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan công tác thi đua, khen thưởng với cơ quan truyền thông trong phát hiện, tuyên truyền các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

Quan tâm khen thưởng các đối tượng ưu tiên, có tính lan tỏa cao như: người lao động, nhà khoa học, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên, bác sĩ; tập thể, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, dân tộc thiểu số, phụ nữ tiêu biểu, người yếu thế có ý chí tự lực vươn lên; các doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất, kinh doanh giỏi, làm tốt công tác giải quyết việc làm, tạo sinh kế cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện…

Các tỉnh trong Cụm thi đua miền Tây Nam Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Dịp này, đồng chí Trần Văn Lâu đã trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam Bộ 2024 là tỉnh Long An. Thay mặt Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam Bộ, đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã phát động thi đua năm 2024. Ngay sau đó, các tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã ký kết giao ước thi đua năm 2024./.

Theo baotravinh.vn

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-nuoc/kinh-te-cac-tinh-trong-cum-thi-dua-mien-tay-nam-bo-tiep-tuc-tang-truong-35961.html

Chia sẻ bài viết