Tiếng Việt | English

22/06/2024 - 16:49

Mỹ cấm phần mềm diệt vi rút Kaspersky

Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh cấm mọi phần mềm của Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab hoạt động trên lãnh thổ nước này từ ngày 29/9.

Trụ sở Kaspersky Lab tại thủ đô Matxcơva (Nga). (Ảnh: BLOOMBERG)

Hãng tin Sputnik ngày 21/6 dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn an ninh mạng đa quốc gia Kaspersky Lab cho biết Bộ Thương mại Mỹ vừa ra quyết định cấm tất cả sản phẩm của công ty này hoạt động trên lãnh thổ Mỹ.

Lệnh cấm trên được ban hành hôm 20/6, với trọng tâm là cấm các hoạt động giao dịch thông tin, công nghệ giao tiếp và dịch vụ (ICTS) của Kaspersky Lab từ ngày 29/9.

Bộ Thương mại Mỹ cũng ban hành nhiều hạn chế xuất khẩu nhắm vào Kaspersky, đồng thời liệt tập đoàn này và các công ty liên quan vào danh sách đen "vì nghi vấn công ty này hợp tác với quân đội và giới tình báo Nga".

Thông cáo của Kaspersky khẳng định: "Trước tiên, quyết định này sẽ khuyến khích tội phạm mạng. Việc phối hợp quốc tế giữa các chuyên gia an ninh mạng là rất cần thiết để phòng chống hiệu quả các mối đe dọa mạng. Tuy nhiên, giờ đây nó đã bị giới hạn.

Hơn nữa, người dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ không thể bảo vệ thiết bị của họ khỏi phần mềm độc hại bằng công nghệ hàng đầu ngành, đã được các bên độc lập kiểm chứng.

Những khách hàng hiện tại của chúng tôi ở Mỹ sẽ phải đối diện thách thức đáng kể vì họ bị ép phải khẩn trương tìm phương án thay thế những công nghệ mà họ đã phụ thuộc vào trong nhiều năm".

Ngoài ra, Kaspersky Lab cũng khẳng định tập đoàn này sẽ tiếp tục bảo vệ thế giới khỏi các mối đe dọa mạng, cũng như bảo vệ công việc kinh doanh của mình khỏi "những hành động sai trái nhắm vào việc làm tổn hại danh tiếng và lợi ích thương mại của công ty".

Kaspersky Lab là tập đoàn an ninh mạng đa quốc gia có trụ sở tại Matxcơva, Nga.

Tập đoàn này nổi tiếng với nhiều phần mềm diệt vi rút, giải pháp an ninh mạng được đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới./.

Kaspersky dự báo xu hướng các mối đe dọa an ninh mạng năm 2024

Kaspersky dự báo xu hướng các mối đe dọa an ninh mạng năm 2024 

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky dự đoán các hacker APT sẽ khai thác nhiều lỗ hổng mới để thâm nhập thiết bị di động, thiết bị đeo thông minh (wearables) và thiết bị thông minh (smart devices),...

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-cam-phan-mem-diet-virus-kaspersky-20240621170047315.htm

Chia sẻ bài viết