Tiếng Việt | English

07/12/2023 - 13:20

Mỹ công bố gói viện trợ bổ sung trị giá 175 triệu USD cho Ukraine

Trong ngày 06/12, Tổng thống Biden đã hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua yêu cầu ngân sách bổ sung do ông đề xuất hồi tháng 10, trong đó có 61,4 tỷ USD viện trợ bổ sung dành cho Ukraine.

Binh sỹ Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chính quyền Mỹ ngày 06/12 đã công bố gói viện trợ quân sự mới dành cho Ukraine, giữa lúc Tổng thống Joe Biden đang hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất ngân sách bổ sung, trong đó có kế hoạch tăng viện trợ cho Ukraine.

Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết gói viện trợ mới trị giá 175 triệu USD, cung cấp vũ khí và thiết bị từ các kho vũ khí của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo Ngoại trưởng Blinken, các loại vũ khí và trang thiết bị trong gói viện trợ mới bao gồm “đạn phòng không, đạn dược bổ sung cho các hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), đạn pháo, đạn tốc độ cao để loại bỏ chướng ngại vật, thiết bị bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia và các phụ tùng, thiết bị phụ trợ, dịch vụ, huấn luyện và vận chuyển.”

Cũng trong ngày 6/12, Tổng thống Biden đã hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua yêu cầu ngân sách bổ sung do ông đề xuất hồi tháng 10, trong đó có 61,4 tỷ USD viện trợ bổ sung dành cho Ukraine.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin tại Lầu Năm Góc. Mở đầu cuộc gặp, Bộ trưởng Austin chia sẻ: “Chúng tôi sẽ thảo luận về các mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho lực lượng tương lai.”

Ông Austin cũng thông báo về gói viện trợ bổ sung dành cho Kiev, trong đó có đạn dược. Về phần mình, Bộ trưởng Umerov cảm ơn người đồng cấp Austin về sự hỗ trợ của Washington./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/my-cong-bo-goi-vien-tro-bo-sung-tri-gia-175-trieu-usd-cho-ukraine-post912117.vnp

Chia sẻ bài viết