Tiếng Việt | English

13/04/2025 - 11:00

Myanmar lại bị động đất mạnh 5,6 độ

Ngày 13/4, Trung tâm Địa chất châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết một trận động đất mạnh 5,6 độ đã xảy ra tại Myanmar. Tuổi Trẻ Online đang tiếp tục cập nhật. Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 35km.

Lực lượng Trung Quốc ngày 31/3 tiến hành cứu hộ tại một toà nhà bị sập ở thành phố Mandalay sau trận động đất 7,7 độ (Ảnh: REUTERS)

Trước đó, trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra hôm 28/3 tại quốc gia này đã san phẳng nhiều công trình, cắt đứt nguồn điện và phá hủy cầu, đường trên khắp cả nước.

Thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại thành phố Sagaing, gần tâm chấn, cũng như ở Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar với hơn 1,7 triệu dân.

Trận động đất diễn ra vào thời điểm hàng nghìn người đang tham gia lễ hội té nước Thingyan ở Myanmar cùng ngày 13/4. Đây là lễ hội mừng năm mới tại Myanmar.

Tuy nhiên thảm kịch động đất hôm 28/3 khiến các thành phố lớn như Mandalay và Sagaing dường như thiếu đi vài phần náo nhiệt khi hàng trăm người vẫn đang sống trong các trại lều tạm bợ chen chúc giữa những khu chung cư bị sụp đổ, theo Hãng tin AFP.

Nhiều người vẫn chưa có nhà vệ sinh để sử dụng và phải xếp hàng để lấy nước uống. Từ sáng 13/4, các gia đình Myanmar đã đi mua chum đất và cây - những vật thường được đặt trong nhà để đón năm mới - dù một số người không còn nơi nào để đặt chúng./.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/myanmar-lai-bi-dong-dat-manh-5-6-do-20250413095245035.htm

Chia sẻ bài viết