Tiếng Việt | English

08/07/2015 - 17:52

Nhiều doanh nghiệp Thái Lan tìm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

Với các doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam đang là thị trường lớn với 90 triệu dân, chính trị ổn định, kinh tế phát triển không ngừng...

 Sáng nay (8/7), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Thái Lan, Cục Xúc tiến Thương mại và Văn phòng thương vụ Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam- Thái Lan 2015. Tham dự diễn đàn có hơn 300 doanh nghiệp của hai nước.


Doanh nghiệp Thái giới thiệu sản phẩm thuộc da.

Trong số hơn 100 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, Thái Lan đứng thứ 10 với 270 dự án, tổng vốn đầu tư 6,6 tỷ USD. Năm 2014, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10 tỷ USD, trong đó Việt Nam nhập siêu từ Thái Lan, chủ yếu là nguyên liệu, phụ tùng phục vụ sản xuất xuất khẩu. Doanh nghiệp Việt xuất sang Thái Lan máy móc, thép, điện thoại...

Để tăng số nhóm hàng và cả kim ngạch xuất khẩu, doanh nghiệp trong nước cần nâng cao năng lực cạnh tranh bằng đổi mới công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm và giá thành.

Với các doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam đang là thị trường lớn với 90 triệu dân, chính trị ổn định, kinh tế phát triển không ngừng và chi phí nhân công hiện chỉ bằng một nửa Thái Lan. 2 năm trở lại đây, rất nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến Việt Nam tìm cơ hội làm ăn.

Theo ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Thái Lan có khả năng đầu tư, mở rộng kinh doanh sang Việt Nam hơn doanh nghiệp Việt Nam sang Thái. Bởi vì doanh nghiệp Thái có nền tảng phát triển hơn và được hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ trong xúc tiến. Nhưng doanh nghiệp Việt Nam chắc chắn trong quá trình hội nhập cũng học hỏi được rất nhiều từ doanh nghiệp Thái./.

Minh Hạnh/VOV- TP HCM

 

Chia sẻ bài viết