Tiếng Việt | English

06/05/2024 - 09:24

Nhiều nước tham gia cuộc tập trận hải quân “Red Waves Exercise 7” trên Biển Đỏ

Quân đội các nước Jordan, Ai Cập, Djibouti, Yemen và Saudi Arabia đã tham gia cuộc tập trận hải quân mang tên “Red Waves Exercise 7” kéo dài nhiều ngày trên Biển Đỏ.


Các thành viên Lực lượng bảo vệ bờ biển Yemen tuần tra trên Biển Đỏ, ngoài khơi thị trấn Mokha thuộc tỉnh Taiz, ngày 12/12/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo Egypt Today ngày 5/5 đưa tin quân đội Jordan, Ai Cập, Djibouti, Yemen và nước chủ nhà Saudi Arabia đã tham gia cuộc tập trận hải quân mang tên “Red Waves Exercise 7” kéo dài nhiều ngày trên Biển Đỏ.

Cuộc tập trận này bao gồm các hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng lập kế hoạch và triển khai các cuộc tấn công cũng như tổ chức phòng thủ và tìm kiếm cứu nạn trên biển, nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các thách thức chung.

Ngoài các nước nằm ở khu vực Biển Đỏ, hoạt động huấn luyện chung này còn có hiện diện của các quan sát viên đến từ Algeria, Somalia và Nhật Bản.

Cuộc tập trận “Red Waves Exercise” lần đầu tiên được triển khai vào năm 2018 và được tổ chức thường niên sau đó.

Trước đó ngày 3/5, các lực lượng vũ trang Saudi Arabia và Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cũng đã tổ chức cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Shield of Prevention 4,” tại Bộ Tư lệnh Miền Đông của Saudi Arabia ở thành phố Dhahran.

Hoạt động này nhằm mục đích tăng cường khả năng xử l‎ý các mối đe dọa nguy hiểm về hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhieu-nuoc-tham-gia-cuoc-tap-tran-hai-quan-red-waves-exercise-7-tren-bien-do-post943793.vnp

Chia sẻ bài viết