Tiếng Việt | English

25/10/2023 - 10:00

Pakistan muốn hợp tác với ASEAN xây dựng lòng tin, ngăn ngừa xung đột

Ngoại trưởng tạm quyền Pakistan khẳng định Pakistan sẵn sàng hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á để đạt được các mục tiêu xây dựng lòng tin và ngăn ngừa xung đột.


Ngoại trưởng tạm quyền Pakistan Jalil Abbas Jilani. (Nguồn: UNAOC)

Ngoại trưởng tạm quyền Pakistan Jalil Abbas Jilani đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một châu Á-Thái Bình Dương hòa bình và ổn định, đồng thời khẳng định Pakistan sẵn sàng hợp tác với các quốc gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để đạt được các mục tiêu xây dựng lòng tin và ngăn ngừa xung đột.

Ông Jilani đã đưa ra tuyên bố trên trong trong lễ khai trương Góc ASEAN tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Islamabad (ISSI), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Islamabad, ngày 23/10.

Phát biểu nhân dịp này, ông Jilani tái khẳng định cam kết của Pakistan với mối quan hệ đặc biệt cùng các nước thành viên ASEAN, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải có các giải pháp chung cho những thách thức chung, trong đó có biến đổi khí hậu và khủng bố.

Nhân dịp này, ông Sohail Mahmood, Tổng Giám đốc ISSI, lưu ý Pakistan rất quan tâm đến việc tăng cường “kết nối cứng” như hàng không, hàng hải, đường bộ mà còn “kết nối mềm” như Kỹ thuật Số, thông tin, viễn thông giữa Pakistan và ASEAN, bên cạnh việc tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư./. 

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/pakistan-muon-hop-tac-voi-asean-xay-dung-long-tin-ngan-ngua-xung-dot/904050.vnp

Chia sẻ bài viết