Tiếng Việt | English

11/11/2015 - 05:39

Putin: Vũ khí Nga có thể phá mọi hệ thống phòng thủ tên lửa

Các công ty quốc phòng của Nga phát triển và thử nghiệm thành công một loạt các hệ thống vũ khí tiên tiến có khả năng xâm nhập bất kỳ hệ thống thủ tên lửa nào, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/11 tuyên bố.

 

Một vụ thử tên lửa của Nga

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức quốc phòng và chính phủ Nga hôm nay, ông Putin cho hay Nga sẽ tăng cường tiềm năng tên lửa chiến lược để đáp trả việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

“Nga sẽ cần thực hiện các bước đi trả đũa cần thiết để tăng cường khả năng của các lực lượng hạt nhân chiến lược. Chúng tôi cũng sẽ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói sẽ phát triển các hệ thống tấn công có thể đánh bại mọi hệ thống phòng thủ tên lửa”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho hay việc Mỹ đề cập tới các mối đe dọa được cho là do các chương trình tên lửa của Iran và Triều Tiên gây ra chỉ nhằm che giấu các ý định thực của Washington để đạt vị thế siêu cường về quân sự.

“Các mối đe dọa tên lửa hạt nhân của Triều Tiên và Iran chỉ là vỏ bọc cho các kế hoạch thực sự của Mỹ”. Mục đích thực sự của họ là vô hiệu hóa khả năng hạt nhân chiến lược của các nước khác, trong đó Nga là quan trọng nhất”, ông Putin nói.

Ông Putin cũng chỉ ra rằng, Mỹ tiếp tục phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa bất chấp một sự thật rằng các bên đã đạt thỏa thuận hạt nhân Iran hồi mùa hè năm nay.

“Trong 3 năm qua, các công ty quốc phòng của Nga phát triển và thử nghiệm thành công vài hệ thống vũ khí tiên tiến có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ trong môi trường phòng thủ tên lửa dày đặc”, ông Putin nói.

“Các lực lượng vũ trang của Nga bắt đầu nhận các hệ thống này trong năm nay”, ông Putin nhấn mạnh.

An Bình (Theo RIA)/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết