Tiếng Việt | English

13/05/2024 - 19:13

Tên lửa Tochka bắn trúng thành phố Belgorod của Nga, ít nhất 19 người thiệt mạng

Ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa Tochka vào khu vực thành phố Belgorod ở Tây Nam Nga một ngày trước đó.


Các phương tiện bốc cháy sau vụ tấn công tại thành phố Belgorod của Nga nằm cách biên giới Ukraine khoảng 40km, ngày 30/12/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 13/5 đưa tin ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa Tochka vào khu vực thành phố Belgorod ở Tây Nam nước này một ngày trước đó.

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại trong vụ tấn công này, trong đó 1 tòa chung cư cao 10 tầng bị sập một phần.

Trong tuyên bố đăng trên Telegram, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 15 thi thể nạn nhân trong đống đổ nát của tòa chung cư cao 10 tầng.

Theo Thống đốc tỉnh Belgorod, Vyacheslav Gladkov, các mảnh vỡ tên lửa đã gây hư hại tòa chung cư 10 tầng này, trong đó lối vào tòa nhà bị sập hoàn toàn.

Vụ tấn công còn khiến 4 người ở những khu vực khác thiệt mạng, 27 người bị thương, 5 chiếc ôtô và một số đường dây điện bị hỏng.

Nhà chức trách đã bố trí cho 36 người có nhà cửa bị hư hại trong vụ tấn công này sơ tán đến các điểm tạm trú, trong khi nhiều người dân ở trong và ngoài thành phố Belgorod đã đến ở nhờ nhà người thân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ten-lua-tochka-ban-trung-thanh-pho-belgorod-cua-nga-it-nhat-19-nguoi-thiet-mang-post948143.vnp

Chia sẻ bài viết