Tiếng Việt | English

27/03/2023 - 11:20

Thiết thực, ý nghĩa với chương trình Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Một ngày tháng 3, áo xanh của những cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an hòa cùng màu áo của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tạo không khí tươi mới, rộn ràng sức trẻ nơi vùng biên giới của tỉnh. Đây là hoạt động phối hợp của Đoàn TN Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Đoàn TN Công an tỉnh và ĐVTN Huyện Đoàn Đức Hòa tổ chức chương trình Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Đoàn viên, thanh niên đến thăm cột mốc biên giới 2009

Chương trình gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa, góp sức “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” chất chứa tình cảm quân - dân, để lại dấu ấn tuổi trẻ trong lòng chính quyền và người dân. Đại úy Hồ Trọng Hữu - Trợ lý Công tác quần chúng Bộ CHQS tỉnh, phấn khởi cho biết: “Bên cạnh xây dựng, thực hiện những công trình, phần việc TN, các đơn vị chủ động phối hợp triển khai chương trình Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi để đồng hành, giúp đỡ người dân biên giới, vừa khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo và tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng Đoàn TN.

Bên cạnh tặng nhu yếu phẩm cho người dân, Đoàn TN các đơn vị trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho 40 học sinh nghèo. Đồng thời, Đoàn TN Công an, Quân sự có buổi tuyên truyền cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo và phòng, chống ma túy trong học đường.

Dịp này, Đoàn TN các đơn vị đến thăm cột mốc biên giới 2009, hun đúc tình yêu quê hương trong ĐVTN cùng quyết tâm giữ vững, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa - Trần Thanh Mộng khẳng định: “Hoạt động của Đoàn TN Quân sự, Công an và Huyện Đoàn Đức Hòa đã góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Chúng tôi rất trân trọng tình cảm của lực lượng cán bộ, chiến sĩ và ĐVTN. Mong rằng, thời gian tới sẽ có nhiều chương trình như vậy đến với người dân vùng biên”.

Chương trình khẳng định mối quan hệ gắn kết quân - dân, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các lực lượng, góp phần xây dựng phong trào Đoàn vững mạnh./.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết