Tiếng Việt | English

28/01/2022 - 20:19

"Trạm tiếp sức nghĩa tình" cho người dân về quê đón tết

Trong 3 ngày từ 28/01 đến 30/01, Chi đoàn Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) phối hợp Chi đoàn Công an huyện; Câu lạc bộ Én Xanh dựng "Trạm tiếp sức nghĩa tình” tặng thức ăn, nước uống, khăn lạnh miễn phí cho người dân về quê đón tết.

"Trạm tiếp sức nghĩa tình" là mô hình vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ Đức Hòa

Những ngày giáp tết, dòng người về quê từ các thành phố lớn, các khu công nghiệp càng nhiều. Nhằm tiếp sức cho mọi người, đoàn viên, thanh niên huyện Đức Hòa tặng thức ăn, nước suối, khăn lạnh cùng lời chúc mừng năm mới cho những người trên đường về quê khi qua địa bàn huyện.

Theo đó, "Trạm tiếp sức nghĩa tình" được lập tại vòng xoay đường N2 và đường Hồ Chí Minh (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), hoạt động từ 17 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Bắt đầu từ sáng, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên chuẩn bị, xếp ngăn nắp những thùng bánh, nước suối, khăn lạnh để trao cho người dân.

Khăn lạnh, nước suối và bánh miễn phí được các bạn trẻ tặng người đi đường

Các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông huyện Đức Hòa vừa nhắc nhở người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường về quê đón tết tuân thủ tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, lưu thông đúng làn đường quy định, vừa tặng người đi đường những chai nước suối để giải khát. Các đoàn viên, tình nguyện viên luân phiên cầm theo các phần nước suối, khăn lạnh vẫy chào, trao tận tay người đi đường.

Tiếp sức người dân về quê đón tết

Chị Trần Thị Minh Thư (32 tuổi, quê Bạc Liêu) chia sẻ: “Tôi từ TP.HCM về, đến đây thấy cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên phát nước, khăn rồi đồ ăn miễn phí, tôi cảm thấy rất vui. Tôi rất xúc động và cảm ơn những người làm công việc ý nghĩa này”.

Đoàn viên, thanh niên mời người đi đường nhận nước suối, khăn lạnh miễn phí

Bí thư Chi đoàn Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Hòa - Nguyễn Minh Tâm cho biết: "Nhiều năm qua, tôi thấy người dân “tay xách, nách mang”, chở theo con nhỏ vượt quãng đường xa dưới trời nắng nóng để về quê đón tết rất vất vả. Tôi cố gắng phối hợp các đơn vị trợ giúp người dân giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trên đường về quê".

Hành động đẹp của tuổi trẻ Đức Hòa làm mát lòng người dân trong những ngày cận tết

"Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai đến chiều 29 tết và cố gắng duy trì trong những năm tới để người dân ấm lòng, vui vẻ hơn trên đường về quê" - anh Tâm cho biết thêm./.

Trà Long

Chia sẻ bài viết