Tiếng Việt | English

03/04/2024 - 14:44

Triều Tiên xác nhận thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung thế hệ mới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 2/4 đã chỉ đạo tại hiện trường việc bắn thử lần đầu tiên loại tên lửa Hwasongpho-16B.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên ở Seoul, ngày 2/4/2024. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 03/4, truyền thông Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử thành công một loại tên lửa siêu vượt âm tầm trung thế hệ mới có giá trị chiến lược quân sự.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 2/4 đã chỉ đạo tại hiện trường việc bắn thử lần đầu tiên loại tên lửa Hwasongpho-16B, một loại tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn và trang bị đầu đạn siêu vượt âm mới phát triển gần đây.

Theo KCNA, việc thử nghiệm tên lửa này là nhằm xác nhận những chi tiết kỹ thuật của loại tên lửa mới về tổng thể cũng như chứng minh mức độ tin cậy của hệ thống vũ khí này.

Tin cho biết đầu đạn siêu vượt âm đã tách khỏi tên lửa sau khi được phóng về phía Đông Bắc từ thao trường ở ngoại ô khu vực Bình Nhưỡng, đạt độ cao đầu tiên là 101,1km và lần thứ hai là 72,3km trong khi bay theo hành trình 1.000km như dự kiến và chính xác trúng mục tiêu ở vùng biển phía Đông của nước này.

Tin của KCNA khẳng định vụ bắn thử tên lửa không gây ảnh hưởng đến an ninh của các nước láng giềng./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-xac-nhan-thu-thanh-cong-ten-lua-dan-dao-tam-trung-the-he-moi-post938021.vnp

Chia sẻ bài viết