Tiếng Việt | English

03/05/2024 - 11:03

Vì sao Apple không hỗ trợ sạc siêu nhanh cho iPhone?

Vấn đề sạc nhanh chậm của Apple tiếp tục trở thành chủ đề nóng khi các quyết định của công ty về công nghệ pin và sạc đều dựa trên sự cân nhắc toàn diện ở nhiều khía cạnh.

Một mặt, Apple có xu hướng sử dụng nguồn điện sạc nhẹ hơn để đảm bảo pin có thể duy trì hiệu suất ổn định và kéo dài tuổi thọ pin trong thời gian sử dụng lâu hơn. Điều này được phản ánh trong chiến lược sạc của iPhone, bởi ngay cả những chiếc iPhone mới cao cấp cũng có công suất sạc tương đối thấp, dường như không gây lo ngại cho tình trạng và tuổi thọ của pin.

Có những thách thức với công nghệ sạc nhanh buộc Apple phải hạn chế công suất sạc trên iPhone. (Ảnh: REUTERS)

Khó khăn tiếp theo mà Apple cần giải quyết là thách thức trong thiết kế tản nhiệt của điện thoại. Do hạn chế về kích thước của điện thoại nên việc bố trí hệ thống tản nhiệt hiệu quả khó, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất pin và tốc độ sạc. Đặc biệt khi thực hiện các tác vụ có cường độ cao như chơi game nặng hay thực hiện các phép tính, iPhone dễ bị quá nhiệt, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hao pin.

Điều tương tự cũng xảy ra với Samsung, buộc công ty phải cân nhắc mối quan hệ giữa tốc độ sạc và thời lượng pin. Nhưng chính thái độ bảo thủ của hai công ty đối với công nghệ sạc nhanh thực sự là một chiến lược đúng đắn. Cả Apple và Samsung hiểu rằng tiến bộ công nghệ sạc nhanh có thể mang lại những rủi ro không xác định, vì vậy họ ưu tiên chọn các giải pháp kỹ thuật đã được chứng minh ít rủi ro để đảm bảo độ ổn định và độ tin cậy của sản phẩm.

Về lâu dài, mặc dù chiến lược này có thể hy sinh một phần trải nghiệm người dùng trong thời gian ngắn, chẳng hạn như thời gian sạc lâu hơn, nhưng nó có thể bảo vệ tuổi thọ pin và kéo dài tuổi thọ sử dụng chung của thiết bị. Điều đó chắc chắn có lợi cho việc duy trì hình ảnh thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Xét cho cùng, khi người tiêu dùng cân nhắc mua sản phẩm điện tử, ngoài việc chú ý đến hiệu suất thì độ bền và độ tin cậy của sản phẩm cũng là những điều quan trọng cần cân nhắc.

Nhìn chung, những thách thức về tản nhiệt của Apple trong thiết kế iPhone cũng như các quyết định của họ về công nghệ pin và sạc đều dựa trên những cân nhắc toàn diện về hiệu suất sản phẩm, thời lượng pin và khả năng cạnh tranh trên thị trường./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-apple-khong-ho-tro-sac-sieu-nhanh-cho-iphone-185240503004421947.htm

Chia sẻ bài viết