Tiếng Việt | English

13/05/2021 - 08:18

Việt Nam quan ngại sâu sắc trước tình hình ở Yemen

Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các hành động leo thang quân sự và tấn công xuyên biên giới tại các nơi ở Yemen.

Ngày 12/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến, thảo luận về tình hình Yemen. Các nước thành viên HĐBA LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực, tăng cường các nỗ lực giúp Yemen giải quyết chống lại nạn đói và tăng cường tài chính cho các hoạt động nhân đạo của LHQ.

Một số nước bày tỏ quan ngại về các hành động tấn công vào thường dân và các cơ sở hạ tầng dân sự ở Ả Rập Xê-út. Các nước cũng kêu gọi các bên không cản trở hoạt động nhân đạo, thực hiện bảo vệ thường dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Các nước cũng kêu gọi thực hiện Hiệp định Stockholm và Riyadh và thúc giục Ansar Allah hợp tác với LHQ trong giải quyết vấn đề tàu chở dầu Safer ngoài khơi Yemen trước khi quá muộn.


Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các hành động leo thang quân sự và tấn công xuyên biên giới tại các nơi ở Yemen.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ - Đặng Đình Quý bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các hành động leo thang quân sự và tấn công xuyên biên giới tại các nơi ở Yemen.

Đại sứ hoan nghênh các nỗ lực ngoại giao con thoi gần đây của Đặc phái viên Martin Griffiths và các cộng sự nhằm thúc đẩy các bên liên quan tham gia đề xuất hoà bình cho Yemen do LHQ dẫn dắt.

Đại sứ kêu gọi các bên tăng cường hợp tác với Đặc phái viên Martin sớm tìm ra một giải pháp bền vững nhằm chấm dứt xung đột, thúc đẩy hoà bình, ổn định tại Yemen.

Việt Nam cho rằng cần chấm dứt ngay các hành động thù địch, không cản trở các hoạt động nhân đạo và kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục có các hỗ trợ tài chính cho Yemen. Đại diện Việt Nam cũng thúc giục các bên đẩy mạnh việc thực hiện Hiệp định Stockholm và Hiệp định Riyadh với vai trò trung gian của LHQ./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết