Tiếng Việt | English

06/01/2016 - 15:34

"Vụ thử bom H là một thách thức trực tiếp với 80 triệu mạng người"

Người dân Hàn Quốc theo dõi bản tin về những rung chấn của động đất gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được phát qua truyền hình tại Seoul ngày 6/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin các chính đảng, kể cả thuộc phe cầm quyền lẫn phe đối lập, của nước này ngày 6/1 đã lên án việc Triều Tiên tuyên bố tiến hành thành công một vụ thử bom H trước đó cùng ngày.

Bản tin của Yonhap trích dẫn thông cáo báo chí của người phát ngôn Kim Young-woo của Đảng Saenuri cầm quyền cho rằng vụ thử là một “thách thức trực tiếp” đối với 80 triệu mạng người và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông cho rằng Seoul cần chứng tỏ quyết tâm của mình bằng cách đáp lại ngay lập tức những lời kêu gọi về việc ngăn chặn Triều Tiên tái thực hiện các hành động khiêu khích như vậy.

Trong khi đó, Đảng Minjoo đối lập nhận định động thái của Triều Tiên đang đe dọa hòa bình và an toàn không chỉ của Bán đảo Triều Tiên mà còn của cả khu vực Đông Bắc Á.

Nữ phát ngôn viên Yoo Eung-hae của đảng này được dẫn lời tuyên bố họ sẽ không tha thứ cho vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ để duy trì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết