Tiếng Việt | English

14/10/2023 - 13:15

Xung đột Hamas - Israel: Thụy Sĩ tạm dừng các chuyến bay từ Israel

Hãng hàng không Thụy Sĩ cho biết hoạt động sơ tán công dân nước này từ Israel trở về nước sẽ phải tạm dừng do lo ngại các cuộc tấn công trên bộ của Israel.

Các vụ tấn công bằng rocket của Phong trào Hamas từ Dải Gaza xuống lãnh thổ Israel, ngày 10/10/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng hàng không Thụy Sĩ ngày 13/10 thông báo tạm dừng các chuyến bay đưa công dân về nước từ Israel cho tới khi có thông báo mới.

Thông báo cho biết: “Chúng tôi phải hủy hai chuyến bay đặc biệt từ Tel Aviv tới Zurich, dự kiến trong ngày 14/10. Việc sơ tán công dân Thụy Sĩ sẽ phải tạm dừng vì chúng tôi cần phải lường trước các cuộc tấn công trên bộ của Israel. Với nguy cơ leo thang xung đột mới giữa các bên ngày càng tăng, độ tin cậy và an toàn của các chuyến bay với phi hành đoàn và hành khách của chúng tôi ngày càng bị đe dọa. Chúng tôi kết luận rằng việc tiếp tục các chuyến bay là không hợp lý cho đến khi có thông báo mới.”

Theo thông báo, quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ.

Trước đó, nhiều hãng hàng không của châu Á, châu Âu và Mỹ cũng đã dừng các chuyến bay thẳng đến Tel Aviv. Trong đó, hãng hàng không Delta Air Lines cho biết đang tiếp tục theo dõi tình hình tại khu vực này và đã quyết định hủy các chuyến bay đến và đi từ Tel Aviv do Delta vận hành đến hết ngày 31/10.

Bên cạnh đó, các công ty vận hành tàu du lịch Royal Caribbean và Carnival cho biết đang điều chỉnh nhiều hành trình trong khu vực này và các khách hàng bị ảnh hưởng đang được thông báo trực tiếp./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/xung-dot-hamasisrael-thuy-si-tam-dung-cac-chuyen-bay-tu-israel/902113.vnp

Chia sẻ bài viết