Tiếng Việt | English

14/10/2023 - 19:01

Xung đột Hamas - Israel: UAE, Na Uy hỗ trợ khẩn cấp cho người dân ở Gaza

UAE đã điều một chuyển bay chở hàng viện trợ y tế tới Dải Gaza, trong khi Na Uy đang nhanh chóng giải ngân 70 triệu kroner (khoảng 6,37 triệu USD) tiền viện trợ cho người dân ở khu vực xung đột này.

Người dân Palestine rời bỏ nhà cửa ở Dải Gaza nhằm tránh cuộc xung đột Hamas-Israel, ngày 9/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân Palestine rời bỏ nhà cửa ở Dải Gaza nhằm tránh cuộc xung đột Hamas-Israel, ngày 9/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/10, hãng thông tấn của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết nước này đã điều một chuyến bay chở viện trợ y tế khẩn cấp tới thành phố Arish của Ai Cập để chuyển sang Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn lời Ngoại trưởng Na Uy Anniken Huitfeldt cho biết chính phủ nước này sẽ tăng viện trợ nhân đạo cho người dân ở Dải Gaza thêm 70 triệu kroner (khoảng 6,37 triệu USD).

Trong thông báo, Ngoại trưởng Anniken Huitfeldt nêu rõ: “Đáp lại lời kêu gọi khẩn cấp của Liên hợp quốc và các tổ chức nhân đạo ở Na Uy, các khoản hỗ trợ sẽ được giải ngân nhanh nhất có thể.”

Trong năm 2022, Na Uy đã cung cấp hơn 900 triệu kroner (khoảng 86 triệu USD) hỗ trợ Palestine, bao gồm viện trợ nhân đạo, phát triển dài hạn và đóng góp cho Cơ quan Liên hợp quốc cứu trợ người tị nạn Palestine.

Trong thông báo nêu trên, Ngoại trưởng Anniken Huitfeldt đánh giá: “Tình hình ở Gaza vốn đã bấp bênh và giờ trở nên tồi tệ hơn. Điều cực kỳ quan trọng là dân thường phải nhận được thực phẩm, thuốc men, nước uống và các thiết bị cần thiết khác”./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/xung-dot-hamasisrael-uae-na-uy-ho-tro-khan-cap-cho-nguoi-dan-o-gaza/902146.vnp

Chia sẻ bài viết