Tiếng Việt | English

23/02/2024 - 09:29

Xung đột Ukraine: Anh công bố hơn 50 biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Những biện pháp trừng phạt của Anh nhắm vào 14 thực thể và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất đạn dược và vũ khí như hệ thống phóng rocket, tên lửa và chất nổ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Qirim)

Ngày 22/2, Anh đã công bố hơn 50 biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong bối cảnh ngày 24/2 tới sẽ đánh dấu 2 năm xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Anh, những biện pháp trừng phạt nói trên nhắm vào 14 thực thể và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất đạn dược và vũ khí như hệ thống phóng rocket, tên lửa và các loại chất nổ.

Trong danh sách này có nhà máy sản xuất vũ khí Sverdlov của Nga, một công ty của Thổ Nhĩ Kỳ, 3 công ty của Trung Quốc và 2 thực thể ở Belarus.

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt mới cũng nhằm vào các công ty điện tử và nhà kinh doanh kim cương và dầu mỏ của Nga.

Cho đến nay, Anh đã áp đặt trừng phạt đối với tổng cộng 2.000 cá nhân, công ty và nhóm liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga tiến hành ở Ukraine.

Trong bối cảnh sắp đánh dấu 2 năm xảy ra xung đột Nga-Ukraine, ngày 22/2, Nga cho biết các lực lượng của nước này đã tiến sâu hơn vào miền Đông Ukraine. Trong khi đó, các lực lượng của Ukraine vẫn duy trì phòng thủ ở miền Đông./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/xung-dot-ukraine-anh-cong-bo-hon-50-bien-phap-trung-phat-moi-nham-vao-nga-post929000.vnp

Chia sẻ bài viết