5 món ngon đơn giản giúp đấng mày râu vào bếp ngày 20/10
Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 các đấng mày râu chắc hẳn đang đau đầu nghĩ các món ngon để tặng vợ. Dưới đây là gợi ý một số món ngon đơn giản, dễ làm các bạn có thể tham khảo!
Thịt ba chỉ cuộn rau củ
Với tiêu chí hàng đầu là dễ làm, thơm ngon và vừa miệng, các đức ông chồng hãy cùng trổ tài món thịt này nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá. Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng.
Cách làm:
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.
- Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.
- Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa
Cá thu rim tỏi ớt
Cá thu rất giàu đạm, thịt cá ngọt, chắc. Với cách chế biến đơn giản dưới đây, các quý ông đã có thể khẳng định được tài nội trợ rồi.
Nguyên liệu:
- 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước lọc.
Cách làm:
- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 muống nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.
- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.
Nui xào thập cẩm
Món nui xào vừa lạ miệng lại bắt mắt, chắc chắn bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể trổ tài.
Nguyên liệu: 1 túi nui (mua ở hàng khô hoặc siêu thị), 200g thịt lợn, 100g nấm hương, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 cây cần tây, 3 tép tỏi, 1 thìa canh xì dầu, muối.
Cách làm:
- Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dã nhuyễn. Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu. Luộc chín nui trong nước sôi, khi chín đổ nhanh ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để nui không dính. Thịt lợn rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào chảo đảo với chút dầu ăn cho thịt chín.
- Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo chừng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt, thêm thìa canh xì dầu. Khi các nguyên liệu đã chín cho cần tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh dưa leo nhồi thịt
Món canh thanh mát đậm đà lại cực tốt cho làn da chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi phụ nữ trong ngày 20/10 này.
Nguyên liệu: 100g thịt lợn nạc xay (băm), 3 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, miến ngâm nở, 3 tai mộc nhĩ ngâm nở. Hành tím băm, hành luá, rau thơm. Gia vị (muối, tiêu, hạt nêm).
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Miến và mộc nhĩ thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành tím, hạt nêm, tiêu rồi nhồi vào trong dưa chuột.
- Đun sôi khoảng 1 lít nước, nêm muối vừa ăn rồi cho cà rốt, dưa chuột vào nấu chín. Cho canh ra bát tô, cho thêm tiêu, hành, rau thơm lên trên.
Lẩu nấm bổ dưỡng
Nguyên liệu: 300g xương heo, 100g nấm đông cô, 100g nấm kim châm. 100g tôm tươi, 100g chả xoắn của Nhật, 100g tàu hũ tươi (váng đậu), 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc), 100g bắp non, 10g muối, 50g bột nêm, 1kg bún
Cách nấu lẩu nấm ngon: Với bất cứ món lẩu nào, đầu tiên, bạn phải nấu nước dùng bằng cách rửa sạch xương lợn rồi chặt miếng, cho lên bếp luộc sơ để loại bỏ phần bọt bẩn. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và rửa lại xương bằng nước sạch.
Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi thêm 1,2 - 1,5l nước sạch, nêm thêm muối, bột nêm và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, ninh xương khoảng 45 phút.
Bước tiếp theo của cách nấu lẩu nấm ngon này là bạn sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu bao gồm: cho trứng cút vào nồi luộc chín rồi đổ ra nước lạnh, bóc sạch vỏ để riêng 1 bát. Bắp bao tử lột vỏ, rửa sạch, chả xoắn Nhật cắt lát vừa ăn.
Các loại nấm và rau cải cúc nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ râu và đầu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Bây giờ, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa miệng với cả nhà rồi đặt lên bếp lẩu và cho nguyên liệu theo thứ tự từ bắp non đến nấm đông cô rồi cho chả Nhật, nấm kim châm, tôm, trứng cút, rau và tàu hũ vào./
Theo Vietnamnet.vn
- Liệt sĩ Nguyễn Văn Bộ - Một cuộc đời trọn vẹn vì cách mạng (25/11)
- Về Long An thưởng thức các loại đặc sản (25/11)
- Xây dựng hình ảnh 'Du lịch Long An an toàn, hấp dẫn' (25/11)
- Festival Ninh Bình 2024 - Dòng chảy di sản: Hành trình trải nghiệm hấp dẫn, độc đáo (24/11)
- Kỷ niệm 15 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO ghi danh (24/11)
- Quê hương tựa khúc dân ca (24/11)
- 10 hoạt động nổi bật tại Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An lần thứ 2 năm 2024 (23/11)
- Vang mãi điệu đờn, lời ca (23/11)