Tiếng Việt | English

10/07/2015 - 08:24

Apple phát hành bản dùng thử iOS 9 tới tất cả người dùng

 

​Rạng sáng 10/7, Apple lần đầu tiên phát hành bản dùng thử hệ điều hành iOS 9 tới tất người dùng muốn được trải nghiệm trước những tính năng mới mẻ của hệ điều hành này.

Người dùng quan tâm có thể đăng ký để tải về phiên bản beta tại đây và sau đó tải phiên bản hệ điều hành này vào một chiếc iPhone hoặc iPad qua iTunes.

Vì ​là phiên bản beta ​nên người dùng không nên cài đặt phiên bản iOS 9 beta trên điện thoại chính của họ. Các phiên bản beta luôn gặp các vấn đề về tính ổn định và có thể còn một số lỗi (và đôi khi làm giảm tuổi thọ pin) mặc dù Apple ​cho biết họ sẽ phát hành "định kỳ" cập nhật các phiên bản beta iOS 9.

Với việc phát hành công cộng bản beta của iOS 9, Apple hy vọng ​sẽ nhận được các thông tin phản hồi thực tế từ người dùng trên phần mềm mới này, qua đó hoàn thiện hơn bản chính thức iOS 9 khi phát hành. Apple đã đăng một số câu hỏi thường gặp với các chi tiết về chương trình và cách thức hoạt động của bản beta (bao gồm làm thế nào để quay trở lại bản sao lưu dự phòng của iOS 8 ​được tạo ra trước khi ​người dùng cài đặt phiên bản beta).

iOS 9 có một vài tính năng mới quan trọng. Thú vị nhất trong số đó là một tập hợp các tính năng "chủ động" cho phép Siri tự động hóa các nhiệm vụ như thêm mục lịch hoặc gợi ý danh sách nhạc. Nó cũng có tính năng "chế độ năng lượng thấp" để kéo dài tuổi thọ pin, ​điều hướng trong Apple Maps, và một ứng dụng Tin tức mới. iPad có tính năng Split View mới cho phép người sử dụng dùng hai ứng dụng cùng một lúc.

Phiên bản đầy đủ của iOS 9 được cho là sẽ phát hành vào mùa Thu cùng với mẫu iPhone mới./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích