Tiếng Việt | English

25/06/2015 - 16:38

iOS 9 có thể xóa, khôi phục ứng dụng để cập nhật hệ điều hành

 

Apple gần đây đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 9 và một tính năng ẩn thú vị được phát hiện bởi nhà phát triển ứng dụng Kaleb Butt, cho phép iPhone tự động xóa và khôi phục các ứng dụng để phục vụ cho việc cập nhật hệ điều hành vốn chiếm dụng khá nhiều dung lượng bộ nhớ.

Theo Butt, khi anh cập nhật thiết bị của mình lên iOS 9 beta 2, anh đã phát hiện ra rằng thiết bị của mình đã có thể tạm thời xóa các ứng dụng để giải phóng không gian bộ nhớ cho bản cập nhật hệ điều hành. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu người dùng sở hữu một iPhone hoặc iPad 16GB.

Nếu người dùng không có đủ không gian bộ nhớ trống trên thiết bị iOS trong khi cài đặt iOS 9, một hộp thoại sẽ bật lên và thông báo người dùng rằng: "Để nhường chỗ cho bản cập nhật phần mềm, một số ứng dụng sẽ cần phải tạm thời bị xóa. Tất cả các ứng dụng đã xóa sẽ tự động được khôi phục sau khi cập nhật hoàn tất. Bạn có muốn tiếp tục không?"

Các ứng dụng đã xóa sẽ được phục hồi với dữ liệu của nó cùng một lần cập nhật phiên bản mới của ứng dụng.

Bằng cách cho phép tính năng "xóa ứng dụng xóa," iOS sẽ tự động quyết định những ứng dụng sẽ tạm thời bị xóa. Nếu người dùng nhấn "hủy bỏ," tính năng này, họ sẽ xóa các ứng dụng thủ công để giải phóng không gian bộ nhớ cho bản cập nhật hệ điều hành.

Trong phiên bản beta thứ hai của iOS 9, một số lỗi có trong phiên bản beta đầu tiên đã được khắc phục.

iOS 9 được cho là có dung lượng nhỏ hơn các phiên bản hệ điều hành iOS tiền nhiệm. Kích thước của iOS 9 chỉ chiếm 1,3GB không gian bộ nhớ yêu cầu để tải về và cài đặt so với kích thước tập tin lên tới 4.6GB cần thiết cho iOS 8.

Apple công bố iOS 9 tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu (WWDC) trong tháng này. Một số tính năng mới trong iOS 9 bao gồm một ứng dụng Tin tức mới, khả năng chạy ứng dụng đa nhiệm trên iPad, điều hướng trong Apple Maps, và sự ra đời của một ứng dụng Apple Wallet và cải thiện tuổi thọ pin.

Cho đến khi việc phát hành chính thức iOS 9 vào mùa Thu năm nay, Apple đang cung cấp các bản beta iOS 9 cho các nhà phát triển ứng dụng. Các dòng iPhone tiếp theo - có thể sẽ được gọi là "iPhone 6S" và "iPhone 6S Plus" - có khả năng sẽ xuất xưởng với iOS 9 cài sẵn./.

Theo Vietnam+
 

Chia sẻ bài viết