Tiếng Việt | English

19/04/2024 - 08:53

Bắt khẩn cấp đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp xe ôm  

Đối tượng giả vờ thuê xe ôm, trên đường đi thì ra tay cướp. Tiếp nhận những trình báo của bị hại gần đây, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã khẩn trương truy xét và bắt giữ khẩn cấp đối tượng.

Đối tượng Cường bị bắt giữ

Sáng 19/4, Thượng tá Trương Nhật Minh - Trưởng Công an huyện Bến Lức cho biết đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Phạm Văn Cường (39 tuổi), thường trú tỉnh An Giang. Đây là đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp tài sản nhằm vào các tài xế xe ôm trên địa bàn huyện và các địa bàn lân cận.

Trước đó, sáng 12/4, ông Nguyễn Văn T., (SN 1971, quê Bến Tre) đến Công an huyện Bến Lức trình báo bị một đối tượng tấn công, cướp chiếc xe gắn máy mà ông T., dùng để chạy xe ôm, trị giá 24 triệu đồng.

Đối tượng Cường thực hiện những vụ cướp xe gần đây

Theo ông T., khoảng 8 giờ cùng ngày, khi đang đậu xe trước Bến xe mới Bến Tre (tỉnh Bến Tre) thì một đối tượng đến thuê chở về huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau khi đồng ý với giá 400.000 đồng, ông T., chở đối tượng đi. Ngồi trên xe, đối tượng liên tục chỉ dẫn ông T., đi vào các con đường vắng.

Khi đến đường Kênh ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, đối tượng kêu ông T., dừng xe rồi bất ngờ dùng tay bóp cổ, đạp ngã và cướp xe máy ông T., bỏ chạy.

Khi vụ việc đang được điều tra thì tối 15/4, Công an huyện tiếp tục nhận được trình báo của ông Nguyễn Văn B., (SN 1966, quê Củ Chi, TP.HCM) cũng bị một đối tượng thuê ông chở về huyện Bến Lức. Khi đến khu vực xã Thạnh Lợi, đối tượng kêu ông dừng xe rồi đạp ngã xuống kênh và cướp xe bỏ chạy.

Công an khống chế, bắt giữ Cường

Chiều 17/4, Công an huyện Bến Lức tiếp tục nhận thông tin từ Công an huyện Thủ Thừa về một vụ cướp xe ôm có cùng thủ đoạn như 2 vụ trên. Nạn nhân là ông L.T., (SN 1958, ngụ TP.Tân An). Lúc này ông T., được một đối tượng thuê chở từ TP.Tân An đến huyện Đức Hòa với giá 400.000 đồng. Khi đến cầu Kênh 7, ấp 3, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, đối tượng đạp ông T., ngã xe rồi cướp xe bỏ chạy.

Trước tình hình trên, Công an huyện Bến Lức xác lập chuyên án để tập trung đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy xét, làm rõ vụ án. Các lực lượng nghiệp vụ công an huyện mà trong đó chủ công là Đội Cảnh sát hình sự đã tổ chức triển khai lực lượng, chia làm nhiều tổ công tác, huy động phương tiện sử dụng linh hoạt nhiều biện pháp, tiến hành rà soát, thu thập thông tin, truy xét đối tượng.

Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, sự phối hợp nhịp nhàng, các lực lượng nghiệp vụ, chỉ sau 3 ngày xác lập chuyên án, lực lượng Cảnh sát hình sự đã xác định đối tượng gây án là Phạm Văn Cường (39 tuổi), thường trú tỉnh An Giang.

Đối tượng Phạm Văn Cường

Đúng 11 giờ ngày 18/4/2024, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ thành công đối tượng Cường khi xuất hiện tại khu vực xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh và di lý về tỉnh Long An để tiếp tục điều tra.

Qua khai thác, Cường đã thừa nhận hành vi thực hiện các vụ cướp xe.

Thượng tá Trương Nhật Minh cho biết, nhờ có sự kiên trì đeo bám chuyên án và công tác phối hợp tốt giữa các địa phương mà chuyên án nhanh chóng được khám phá, đối tượng bị bắt giữ, đem lại bình yên cho người dân./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết