Tiếng Việt | English

18/01/2021 - 16:07

Các máy bay chiến đấu của Israel lại tấn công Dải Gaza

Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các mục tiêu quân sự thuộc phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, bao gồm cả các khu vực có đường hầm đang được đào.

Nhà xưởng bị hư hại sau một cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 18/1, quân đội Israel thông báo các máy bay chiến đấu Israel đã oanh kích các cơ sở của phong trào Hamas tại Dải Gaza để đáp trả vụ tấn công trước đó từ phía Palestine.

Theo thông báo của quân đội Israel, hai quả rocket được bắn từ Dải Gaza vào vùng biển gần thành phố Ashdod, miền Nam Israel.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại bên phía Israel, song các nguồn tin quân sự khẳng định rocket đã rơi xuống biển Địa Trung Hải và chưa có nhóm nào nhận đứng sau vụ tấn công này.

Quân đội Israel nhấn mạnh để đáp trả vụ tấn công trên, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các mục tiêu quân sự thuộc phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, bao gồm cả các khu vực có đường hầm đang được đào.

Trong khi đó, các nguồn tin Palestine tại Gaza xác nhận Israel đã bắn trúng khu vực nông nghiệp tại Khan Yunis, phía Nam Dải Gaza, song không gây thiệt hại về người.

Tuần trước, xe tăng của Israel đã tấn công căn cứ quân sự của phong trào Hamas tại Dải Gaza, sau khi một xe quân sự bên phía Gaza nã đạn vào Israel.

Bạo lực leo thang trong bối cảnh người dân Palestine tại Bờ Tây và Dải Gaza chuẩn bị đi bầu Hội đồng lập pháp và bầu cử tổng thống lần lượt vào tháng Năm và tháng Bảy tới.

Đây là các cuộc bầu cử đầu tiên của Palestine trong 15 năm qua. Thời điểm bầu cử đã được công bố trong sắc lệnh của Tổng thống Mahmoud Abbas vào tuần trước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết