Tiếng Việt | English

09/06/2015 - 15:49

Cần Giuộc: Cải thiện môi trường, thu hút các doanh nghiệp đầu tư

Những năm qua, cùng với việc tăng cường triển khai các chính sách thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất, huyện Cần Giuộc đã tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác tiềm năng sẵn có để nâng cao tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong cơ cấu kinh tế huyện nhà, phấn đấu đến năm 2020 xây dựng Cần Giuộc trở thành huyện công nghiệp.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã được UBND tỉnh chấp thuận cho 44 chủ đầu tư với 74 dự án khu, cụm công nghiệp - dân cư, đô thị, thương mại,... diện tích 5.098ha. Hiện các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn các xã: Tân Kim, Tân Tập, Long Hậu đã đi vào hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của địa phương. Trong đó, Khu công nghiệp Long Hậu, đến nay đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, tỷ lệ lấp đầy 95%, có 133 doanh nghiệp được cấp giấy phép đầu tư sản xuất, kinh doanh, hằng năm góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động của địa phương. Điển hình là Cty TNHH Quanon của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc thời trang nữ, xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Qua gần 8 năm thành lập, đến nay, Cty đã giải quyết việc làm cho trên 500 lao động trong và ngoài địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3,5 - 4,5 triệu đồng/người/tháng. Không những tạo việc làm cho người lao động, trong công tác quản lý, Cty luôn bảo đảm các điều kiện, chăm lo chu đáo về tiền lương cùng các chế độ phúc lợi khác cho người lao động.

Cùng với việc kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư, huyện luôn quan tâm cải thiện môi trường làm việc, thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính; miễn, giảm thuế, nhất là luôn bảo đảm giữ vững ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương./.

Kim Hoàng-Phương Cảnh

Chia sẻ bài viết