Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Cảnh giác những cuộc điện thoại lừa

“Xin thông báo cho khách hàng biết, ông đã trúng một giải thưởng lớn. Nhưng khách hàng muốn nhận giải thưởng này thì phải đáp ứng được điều kiện, ra cửa hàng mua thẻ cào Viettel rồi gửi mã số sang cho tôi…” – Đó là nội dung anh L.V.Đ, ngụ phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An vừa được thông báo từ một cuộc điện thoại của một người đàn ông lạ tự xưng là nhân viên của Cty Viettel.Sáng ngày 29-12-2014, anh L.V.Đ nhận được một cuộc gọi từ số máy điện thoại di động 0979…71, bên kia là giọng nói của một người đàn ông, tự xưng là Phong, nhân viên của Cty Viettel.

Qua điện thoại, người đàn ông này thông báo: “ Thuê bao của anh  là 1 trong số 10 khách hàng đang sử dụng mạng di động Viettel đã may mắn trúng giải thưởng giá trị của Tập đoàn Viettel. Đó là một chiếc xe máy Exciter 2 thắng đĩa (trị giá 47,5 triệu đồng) và một sổ tiết kiệm trị giá lên đến 100 triệu đồng. Có 2 cách nhận giải, một là ra trực tiếp địa điểm ở TP.Đà Nẵng hoặc TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; hai là nếu ở xa thì sẽ có 6 cán bộ trực tiếp đến trao thưởng, quay phim, chụp hình và tiến hành ký nhận giải tại nơi ở ngay trong ngày hôm sau”.Sau một hồi nói lòng vòng, người đàn ông này gợi ý, để bảo đảm điều kiện nhận giải, ngay trong buổi chiều, anh Đ. phải ra cửa hàng gần nhất mua 5 thẻ cào Viettel với mệnh giá từ 200 ngàn đồng trở lên, rồi cào đọc qua điện thoại cho ông ta biết. Tuy nhiên, anh Đ. đã không làm theo hướng dẫn vì đoán chắc đây là trò lừa đảo.

Qua sự việc này, phóng viên liên hệ với Viettel Long An thì được biết, đây là hình thức lừa đảo của những kẻ xấu để chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ, cả tin. Bởi những chương trình khuyến mãi, trao giải thưởng do Viettel tổ chức không đề nghị khách hàng trúng thưởng phải nộp phí. Hơn nữa đối với những chương trình do Viettel tổ chức, nếu ở tỉnh nào có khách hàng trúng thưởng thì thông thường Viettel chi nhánh ở địa phương đó sẽ chủ động liên hệ, hoặc cử người đến mời khách hàng đến địa điểm cụ thể để nhận giải chứ không gọi điện thông báo như vậy. Vì vậy, người dân cần đề cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này, nếu nhận được những cuộc gọi tương tự như trên thì phải liên hệ đến tổng đài, hoặc cửa hàng Viettel gần nhất để xác minh và được trả lời cụ thể.

“Với những chương trình do Viettel tổ chức, nếu ở tỉnh nào có khách hàng trúng thưởng thì thông thường Viettel chi nhánh ở địa phương đó sẽ chủ động liên hệ, hoặc cử người đến mời khách hàng đến địa điểm cụ thể để nhận giải chứ không có chuyện gọi điện thông báo”.

LÊ ĐỨC

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
cảnh giác


Liên kết hữu ích