Tiếng Việt | English

25/12/2023 - 08:32

Đêm đẫm máu tại Dải Gaza

Cơ quan y tế Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel đã khiến ít nhất 78 người thiệt mạng trong đêm trước Giáng sinh tại Dải Gaza trong khi Israel thông báo tìm thấy 5 con tin thiệt mạng.

Reuters đưa tin các cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza diễn ra vào cuối ngày 24.12 và kéo dài sang ngày Giáng sinh. Dân địa phương và truyền thông Palestine cho hay Israel tăng cường không kích và nã pháo vào khu vực al-Bureij tại miền trung Dải Gaza.

Khói bốc lên từ Dải Gaza nhìn từ miền nam Israel ngày 24/12

REUTERS

Phát ngôn viên cơ quan y tế Dải Gaza Ashraf Al-Qidra cho biết ít nhất 70 người thiệt mạng trong cuộc không kích tại Maghazi ở miền trung dải đất, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Quân đội Israel nói đang kiểm tra báo cáo về vụ việc tại Maghazi và cam kết giảm thiểu thiệt hại cho dân thường. Một cuộc không kích khác tại thành phố Khan Younis ở miền nam khiến 8 người Palestine thiệt mạng.

Theo Reuters, đây là một trong những đêm chết chóc nhất tại Dải Gaza từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát.

Trong khi đó, quân đội Israel thông báo có 10 binh sĩ thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua và 5 binh sĩ thiệt mạng trong ngày trước đó. Phát ngôn viên quân đội Israel Daniel Hagari cho hay lực lượng đã phát hiện 5 thi thể con tin người Israel trong một đường hầm ở miền bắc Dải Gaza. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của những người này và ông Hagari nói việc khám nghiệm đang được chuẩn bị, chờ sự đồng ý của gia đình các nạn nhân.

Các binh sĩ Israel hoạt động tại Dải Gaza trong ảnh được công bố ngày 24.12

QUÂN ĐỘI ISRAEL

Tuần trước, Hamas công bố đoạn video cho thấy 3 trong số các con tin còn sống. Tuy nhiên trong thông báo mới nhất bằng tiếng Do Thái, Hamas nói rằng "vũ khí quân sự của các người đã giết chết 3 người họ".

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 24.12 tuyên bố sẽ đẩy sâu chiến dịch tại Dải Gaza và sẽ chiến đấu cho đến khi giành chiến thắng. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận xung đột đang buộc quân đội Israel phải trả cái giá rất đắt. "Chúng tôi đang làm mọi thứ để bảo vệ tính mạng của những chiến binh", ông Netanyahu nói, ý nhắc đến cái chết của 15 binh sĩ trong hai ngày cuối tuần../.

Dòng sự kiện: Xung đột Hamas-Israel

Đêm đẫm máu tại Dải Gaza

25/12

Iran khẳng định không ra lệnh cho Houthi tấn công tàu ở biển Đỏ

24/12

Tổng thống Mỹ không yêu cầu Israel ngừng bắn tại Dải Gaza

24/12

WHO kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza

24/12

Israel tấn công khắp Gaza sau nghị quyết LHQ kêu gọi ngừng bắn

23/12

Vi Trân (Theo Thanh Niên)

Nguồn:https://thanhnien.vn/dem-dam-mau-tai-dai-gaza-185231225074536286.htm

Chia sẻ bài viết