Tiếng Việt | English

09/11/2015 - 21:18

Di lý băng lừa đảo xuyên quốc gia về TP HCM

Sau khi đồng bọn gọi điện dọa một phụ nữ dính đến đường dây tiêu cực lớn và yêu cầu chuyển tiền, 2 thanh niên đã ra ngân hàng rút sạch tiền lừa đảo rồi đưa người thân cất giữ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM ngày 9-11 cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam và di lý băng lừa đảo từ Hải Phòng về TP HCM gồm: Đồng Xuân Dũng (SN 1992, quê Quảng Ninh), Đặng Văn Mùa (SN 1994, quê Hưng Yên), Vũ Văn Quang và Vũ Văn Ngoan (cùng SN 1986, ngụ Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.


Đồng Xuân Dũng rút tiền lừa đảo đưa chị ruột cất giữ

Nguyễn Văn Linh (SN 1989, anh rễ Dũng) cùng một số đối tượng khác sống ở Trung Quốc tham gia lừa đảo bằng cách giả danh cơ quan công quyền hù dọa người dân chuyển tiền vào tài khoản để xác minh. Còn Dũng tìm người lập tài khoản ATM để hưởng 10% số tiền chiếm đoạt được. Sau đó, Dũng cấu kết với Mùa gắn hình vào chứng minh nhân dân để mang đi làm thẻ ATM.


Đặng Văn Mùa

Khi có tài khoản, đồng bọn của Dũng đã gọi điện hù dọa bà Trịnh Ngân H. (ngụ TP HCM) nói bà liên quan đến đường dây ma túy lớn, yêu cầu bà chuyển 315 triệu đồng vào tài khoản chỉ định để xác minh. Khi bà Hoa chuyển tiền, Dũng và Mùa đã đến ngân hàng rút tiền. Ngoài ra, Dũng còn khai nhận đã dùng chứng minh nhân dân giả rút được 1,25 tỉ đồng do đồng bọn lừa đảo giao lại cho chị ruột là Đồng Thị Dung quản lý.

Liên quan đến vụ việc, Ngoan và Quang cùng tham gia tổ chức lừa đảo này với vai trò cung cấp tài khoản ATM để hưởng lại từ 3 đến 5 triệu đồng trên một lần rút tiền thành công./.

Phạm Dũng/nld.com.vn

Chia sẻ bài viết