Tiếng Việt | English

05/06/2023 - 14:46

Dở dang trạm dừng nghỉ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tuy vậy trạm dừng nghỉ này đang giậm chân tại chỗ vì chưa xác định được nguồn vốn nào để đầu tư làm làn đường tăng giảm tốc, kết nối đường cao tốc vào trạm.

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận không có làn dừng khẩn cấp và cũng chưa có trạm dừng nghỉ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 5-6, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang - cho biết hiện sở đang chờ ý kiến của tỉnh về việc làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. 

Theo ông Bon, vướng mắc chủ yếu khiến trạm dừng chân này đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng là do chưa xác định sử dụng nguồn vốn nào để đầu tư làm làn đường tăng giảm tốc. Làn đường này nhằm kết nối giữa phần đường cao tốc vào trạm dừng nghỉ.

Ông Bon cho biết hiện có hai phương án nhưng đang chờ cơ quan có thẩm quyền quyết định. Theo đó, hiện có hai nguồn vốn có thể sử dụng để làm làn đường giảm tốc, đó là sử dụng vốn của Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (đơn vị quản lý, khai thác tuyến cao tốc) hoặc sử dụng nguồn vốn của Công ty TNHH TMDV Xăng dầu Châu Thành (công ty đầu tư trạm dừng nghỉ).

Theo ông Bon, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã đưa vào khai thác hơn một năm nhưng vẫn chưa có trạm dừng nghỉ. Với tình hình thực tế hiện nay, ông Bon cũng khẳng định nhu cầu có một trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc này là rất cần thiết.

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 51km, chạy qua địa phận tỉnh Tiền Giang, được đưa vào sử dụng từ 27-4-2022. Do dự án được đầu tư phân kỳ nên trong giai đoạn 1, tuyến cao tốc này không có làn đường khẩn cấp, mà chỉ bố trí các điểm dừng khẩn cấp. Bên cạnh đó, suốt tuyến cao tốc này cũng không có trạm dừng nghỉ nên thời gian qua nhiều tài xế rất bức xúc.

Theo tìm hiểu, hiện Công ty TNHH TMDV Xăng dầu Châu Thành được giao đầu tư trạm dừng nghỉ trên tuyến đường này nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn, nên đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận rộng hơn 98.000m2, có tổng mức đầu tư là 335 tỉ đồng.

Hiện trạm dừng nghỉ này đang được đầu tư dở dang do chưa có đường giao thông đấu nối vào dự án để vận chuyển nguyên liệu phục vụ thi công, xây dựng. Bên cạnh đó, hiện nay làn đường tăng giảm tốc kết nối giữa trạm dừng nghỉ và đường cao tốc vẫn chưa xác định được nguồn vốn.

Trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận gồm có bãi đỗ xe, không gian nghỉ ngơi, phòng nghỉ tạm thời cho lái xe, khu vệ sinh, cây xăng và nhiều dịch vụ khác…

Trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hiện đang thi công dở dang, trong khi nhiều tài xế chạy trên tuyến đường này rất bức xúc vì không có một chỗ nghỉ ngơi an toàn - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo TTO

Chia sẻ bài viết