Tiếng Việt | English

20/05/2024 - 12:51

Doanh nghiệp chăm lo cho công nhân, lao động

Không chỉ nỗ lực trong phát triển sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp (DN) còn quan tâm chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, lao động (CNLĐ), giúp họ có môi trường làm việc an toàn, thuận lợi và ổn định thu nhập, ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó, Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Long An (TP.Tân An) có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho CNLĐ.

Công đoàn cơ sở Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Long An tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ

Trong dịp đầu năm, nhà máy tặng quà tết, thưởng tết, lì xì lấy lộc may mắn cho CNLĐ. Riêng các dịp lễ, ngày kỷ niệm trong năm, nhà máy tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa, tặng quà hoặc trao tiền thưởng cho CNLĐ; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho con CNLĐ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu hay tặng quà cho con CNLĐ có thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, CNLĐ còn được nhận quà sinh nhật, tham gia tiệc tất niên hoặc đi du lịch giúp tạo sự gần gũi, thân thiết và gắn kết hơn nữa giữa CNLĐ với nhau và CNLĐ với Ban Giám đốc nhà máy.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Long An còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, vận động giúp đỡ các trường hợp CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, tại nạn bất ngờ; đồng thời, quan tâm tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm ý chí vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Định kỳ hàng năm, nhà máy còn phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho CNLĐ, tạo điều kiện thi bằng lái xe máy.

Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Long An - Trần Thị Diễm Thúy cho biết: “CNLĐ của nhà máy được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường nơi làm việc như trồng cây, chăm sóc mảng xanh tại nhà máy,... CNLĐ còn được tham gia nhiều chương trình vui tươi, bổ ích như giải bóng đá tại địa phương, chương trình “Big Cola uống thả ga” để được phát nước ngọt, trái cây, kem cây, sữa chua miễn phí. Ngoài ra, CNLĐ còn được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Nhờ các hoạt động chăm lo trên, đời sống CNLĐ được cải thiện, từ đó tập trung hơn cho công việc, giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Các hoạt động này cũng góp phần tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện, giúp CNLĐ yêu thích “mái nhà chung” Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Long An hơn”.

Công nhân, lao động được nhận quà trong các dịp lễ, tết

Bên cạnh đó, nhà máy tạo điều kiện cho cán bộ, CN viên tham gia các sáng kiến cải tiến trong LĐ, sản xuất. Theo đó, những cán bộ, CN viên có sáng kiến sẽ nhận được khen thưởng trực tiếp từ Ban Giám đốc nhà máy. Riêng những sáng kiến cải tiến hiệu quả, có tính ứng dụng cao được giới thiệu và chia sẻ cho các nhà máy trong hệ thống của tập đoàn.

Nhà máy còn thường xuyên cho cán bộ, CN viên tham gia các lớp, khóa học bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề tại các hội thảo lớn, triển lãm hoặc mời chuyên gia đến để hướng dẫn, đào tạo. Nhờ vậy, cán bộ, CN viên của nhà máy ngày càng được nâng cao tay nghề, phát huy năng lực trong vị trí việc làm, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà máy.

Nhờ sự quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện, môi trường làm việc thuận lợi, CNLĐ an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Long An./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết