Du khách ngẩn ngơ ngắm tác phẩm tạo hình từ trái cây
Du khách và người dân thích thú, ấn tượng khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được tạo hình từ trái cây tại Suối Tiên.
.webp)
Tác phẩm Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc Hồng đoạt huy chương vàng Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây năm 2024. (Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN)
Sáng 09/6, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM) cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM tổ chức lễ trao giải và tổng kết Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.
Trong đó tác phẩm Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc Hồng của thí sinh Lâm Minh Tiến đến từ Đồng Nai đoạt huy chương vàng.
Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây là một trong những hoạt động chủ đạo của Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay, đang diễn ra tại khu du lịch Suối Tiên, TP.HCM.
Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, cuộc thi góp phần gìn giữ, phát triển và tôn vinh nghệ thuật truyền thống của người dân đất Phương Nam. Đây cũng là hoạt động được du khách trong và ngoài nước mong đợi nhiều nhất.
Có mặt tại không gian trưng bày các tác phẩm, anh Nguyễn Bá Anh, du khách đến từ Bình Dương, chia sẻ: "Những tác phẩm tạo hình từ trái cây này quá bắt mắt, nó như một công trình nghệ thuật thực sự. Tôi không nghĩ từ trái cây mà họ có thể làm ra những hình ảnh ấn tượng như thế này. Hình Bác Hồ, hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống động như thật".

Các em nhỏ thích thú với những tác phẩm được tạo hình từ trái cây
Nghệ nhân năm nay đến từ nhiều tỉnh thành: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. "Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây" năm 2024 tôn vinh những tác phẩm được thực hiện từ khối óc và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
Với tâm thế háo hức và tâm huyết, tình yêu nghề, 15 đội đã dày công chuẩn bị, bám sát chủ đề và sáng tạo nên tác phẩm với những tên gọi ấn tượng: Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc Hồng, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - 70 năm vang mãi bản hùng ca, Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người, Lễ hội trái cây Nam Bộ 20 năm một chặng đường...

Tác phẩm Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người đoạt huy chương bạc

Những tác phẩm độc đáo thu hút du khách

Tác phẩm Quan Âm nhiệm màu đoạt huy chương đồng

Tác phẩm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - 70 năm vang mãi bản hùng ca

Những tác phẩm dự thi năm nay rất ấn tượng

Du khách thích thú chụp lại những tấm ảnh lưu niệm
Theo tuoitre.vn
Nguồn: https://tuoitre.vn/du-khach-ngan-ngo-ngam-tac-pham-tao-hinh-tu-trai-cay-20240609140704906.htm
- Dubai hút khách Việt, hãng hàng không tuyên bố đạt lợi nhuận kỷ lục (13/11)
- Nhật Bản: Sắc Thu rực rỡ của vùng núi Phú Sĩ trong tiết trời se lạnh đầu Đông (13/11)
- Tây Ninh: Phấn đấu đạt 10 triệu lượt khách du lịch vào cuối năm 2025 (11/11)
- Đoàn Nghệ thuật Cải lương Vàm Cỏ kỳ vọng đưa cải lương lịch sử đến gần với khán giả (11/11)
- Cát Bà lọt top 8 hòn đảo tuyệt vời nhất ở khu vực Đông Nam Á (10/11)
- Đình Gia Lộc - Dấu xưa trên đất Trảng Bàng (10/11)
- Phát huy giá trị giáo dục truyền thống cách mạng từ khu di tích lịch sử (10/11)
- Lễ hội Bánh giầy đình Lục Giáp - Di sản Văn hóa đặc sắc của tỉnh Ninh Bình (09/11)



