Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Đức huy động 13 trực thăng, 17.000 cảnh sát bảo vệ hội nghị G-7

Cảnh sát Đức đang tăng cường an ninh tối đa tại vùng Bavaria để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G-7 diễn ra vào cuối tuần này.

Theo thông tin từ cảnh sát Đức, ít nhất 13 trực thăng đã được huy động cùng 17.000 cảnh sát để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Một vành đai an ninh và hàng rào bảo vệ với chu vi 16 km xung quanh khu vực tổ chức sự kiện cũng đã được thiết lập

Phát ngôn viên cảnh sát Peter Reichl ngày cho biết: “Trực thăng là trang bị rất quan trọng đối với chúng tôi. Đầu tiên, chúng được sử dụng để chở khách từ sân bay đến lâu đài nơi diễn ra hội nghị hoặc các địa điểm liên quan khác. Bên cạnh đó, trực thăng cũng là công cụ hỗ trợ cảnh sát ví dụ như thông tin tình báo hay cảnh giới tại các khu vực cấm bay”.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ chủ trì phiên họp thượng đỉnh trong hai ngày 7 - 8/6, tập trung vào các vấn đề toàn cầu như an ninh, năng lượng và kinh tế. Tại hội nghị năm nay, Đức tuyên bố không mời lãnh đạo Nga tham dự với các lý do liên quan đến cuộc khủng hoảng mang tên Ukraine.

Tuy nhiên, quyết định này đang hứng chịu không ít chỉ trích từ chính các quan chức Đức khi họ cho rằng hội nghị G7 + Nga có thể đóng góp vào nỗ lực giải quyết cuộc xung đột đang diễn ra ở miền đông Ukraine./.

Vũ Hợp/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết