Tiếng Việt | English

22/06/2024 - 09:32

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử dụng được.

Theo WCCF Tech, gần đây, nhiều người dùng YouTube Premium đã bất ngờ nhận được thông báo hủy dịch vụ mà không rõ lý do. Theo các báo cáo trên Reddit, nguyên nhân có thể là do Google đang siết chặt việc sử dụng VPN để mua gói Premium giá rẻ.

YouTube Premium cung cấp nhiều gói dịch vụ với mức giá khác nhau tùy theo khu vực. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã lợi dụng điều này bằng cách sử dụng VPN để chuyển vùng địa chỉ IP sang các quốc gia có giá rẻ hơn như Croatia, Hy Lạp và Ukraine.

Google mạnh tay với chiêu trò dùng VPN để mua gói Premium với giá rẻ. (Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH MAKEUSEOF)

Hành động này đã khiến Google thiệt hại đáng kể về doanh thu, đồng thời tạo ra sự bất công cho những người dùng mua gói Premium với giá gốc. Để ngăn chặn tình trạng này, công ty được cho là đã bắt đầu hủy các gói đăng ký có dấu hiệu sử dụng VPN. Những người dùng bị ảnh hưởng sẽ phải đăng ký lại với địa chỉ và thẻ thanh toán tại quốc gia hiện tại đang sinh sống để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Động thái này của Google đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người dùng ủng hộ việc này, cho rằng nó giúp đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong việc định giá dịch vụ. Tuy nhiên, cũng có những người dùng bày tỏ sự không hài lòng, cho rằng họ đang bị 'trừng phạt' oan uổng vì đã chuyển đến một quốc gia khác sinh sống.

Nhưng suy cho cùng, đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định sử dụng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ. Rủi ro bị mất tài khoản là rất cao và cuối cùng người dùng vẫn phải trả giá đúng với giá trị của dịch vụ./.

YouTube chính thức 'cấm' sử dụng trình chặn quảng cáo

YouTube chính thức 'cấm' sử dụng trình chặn quảng cáo 

YouTube bắt đầu triển khai nỗ lực toàn cầu nhằm trấn áp các trình chặn quảng cáo và khuyến khích người dùng cho phép quảng cáo hoặc trả tiền cho YouTube Premium.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/google-manh-tay-xu-ly-nan-dung-vpn-de-mua-youtube-premium-gia-re-185240620221352854.htm

Chia sẻ bài viết