Tiếng Việt | English

06/05/2024 - 09:17

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cần Giuộc hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân vùng hạ  

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An - Huỳnh Thị Tuyết Hồng, đồng hành cùng người dân các xã vùng hạ của huyện, thời gian qua, Hội có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ nước sinh hoạt.

Hội cùng các nhà tài trợ trao tặng bồn chứa nước cho người dân

Do ảnh hưởng của tình hình hạn, mặn kéo dài làm cho nhiều hộ dân trên địa bàn các xã: Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Đông Thạnh và Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở thực hiện Chương trình “Giọt nước nghĩa tình”; “Hỗ trợ nước cho người dân vùng hạn, mặn”; “Chuyến xe 0 đồng”;… Đồng thời, Hội LHPN huyện vận động Hội LHPN các xã, thị trấn, nhà hảo tâm,… tiếp nước ngọt đến cho người dân.

Đây là việc làm ý nghĩa nhằm san sẻ cùng người dân trong lúc thiếu nước sinh hoạt

Tính đến nay, Hội LHPN huyện đã vận động tặng hơn 6.800 bình nước lọc, 3.000 lốc nước suối, 60 bồn chứa nước, 715 can đựng nước và hơn 3.600m3 nước sinh hoạt cung cấp cho các xã nói trên. Ngoài ra, phụ nữ cấp cơ sở còn tham gia cùng các ngành vận chuyển nước đến tận gia đình những hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn,…

Đây là những hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng của các cấp Hội LHPN nhằm hỗ trợ cho người dân đang chịu ảnh hưởng của đợt hạn, mặn. Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, hội viên, phụ nữ ủng hộ thêm các nguồn lực để góp sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch cho người dân./.

Như Nguyệt

Chia sẻ bài viết