Tiếng Việt | English

21/05/2023 - 11:29

Honda City 2023 đã đăng kiểm ở Việt Nam, có điểm mới đáng chú ý 

Gần đến ngày ra mắt, Honda City 2023 đã có thông tin dữ liệu trên trang web của Cục Đăng kiểm.

Honda City 2023 đã được mở bán ở Ấn Độ và đang chạy thử tại Malaysia - Ảnh: Honda

Theo đó, Honda City 2023 tiếp tục được lắp ráp trong nước, ra thị trường với 3 phiên bản gồm L, G và RS tương tự như mẫu hiện tại.

Mặc dù hình ảnh xe chưa được công bố, nhưng có thể dự đoán được đây chính là bản facelift mà các tư vấn bán hàng đại lý đã rục rịch đánh tiếng sẽ ra mắt tháng 6.

Hiện đại lý đã nhận đặt cọc City 2023, nhưng Honda Việt Nam vẫn chưa xác nhận về việc sắp ra mắt xe mới.

Cũng theo thông tin được công bố trên trang web của Cục Đăng kiểm, Honda City mới có nhiều điểm giống bản cũ, như kích thước tổng thể xe 4.589 x 1.748 x 1.467 (mm), bộ mâm 16 inch, kích thước lốp 185/55R16 cùng động cơ 1.5L mã L15ZC cho công suất 119 mã lực. Xe vẫn dùng hệ dẫn động cầu trước.

Thông tin về Honda City 2023 trên website của Cục Đăng kiểm - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, có 2 điểm mới rất đáng chú ý trên Honda City 2023 là hệ thống phanh đĩa phía sau thay cho phanh tang trống, và đầm hơn nhờ tăng khối lượng. Phanh đĩa sau chỉ có trên phiên bản RS, còn bản L và G vẫn dùng phanh tang trống. 

Khối lượng bản L tăng từ 1,124 tấn lên 1,128 tấn, còn bản RS tăng từ 1,134 tấn lên 1,140 tấn.

Bên cạnh đó, phía đại lý còn tiết lộ thêm Honda City mới có gói an toàn Honda Sensing. Hiện chưa rõ các tính năng có trong gói Sensing này. 

Nếu giống với mẫu xe dùng chung nền tảng là HR-V, gói Sensing này sẽ bao gồm phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động và ga tự động thông minh. 

Đây cũng là những tính năng có trên Honda City 2023 đang mở bán tại Ấn Độ.

Hình ảnh Honda City 2023 ở Ấn Độ - Ảnh: Honda

Hình ảnh của Honda City 2023 đã được ẩn đi trên trang web của Cục Đăng kiểm. Có thể kỳ vọng City mới ở Việt Nam có những thay đổi về diện mạo giống bản đang bán tại Ấn Độ, như cản trước/sau, giao diện lưới tản nhiệt và bộ mâm phay kiểu mới. Bản RS còn phần đuôi hầm hố hơn với bộ khuếch tán gió lớn.

Honda City ở Ấn Độ có nội thất ít thay đổi, cho thấy khả năng cao bản ở Việt Nam cũng tương tự. Xe vẫn dùng đồng hồ cơ và màn hình nhỏ sau vô-lăng, màn hình giải trí trung tâm 8 inch, hệ thống đề nổ bằng nút bấm, điều hòa tự động 1 vùng. 

Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt. Bản Ấn Độ đã thay phanh tay cơ bằng phanh điện tử. Trong khi đó, dựa vào thông số xe trên web của Cục Đăng kiểm, bản ở Việt Nam có thể vẫn dùng phanh tay cơ.

Với Sensing, Honda City 2023 có thể cạnh tranh tốt hơn với Toyota Vios 2023 xét về trang bị. Vios vừa được nâng cấp thêm tính năng an toàn hiện đại trong gói Toyota Safety Sense nhưng chỉ dừng lại ở cảnh báo va chạm sớm và cảnh báo lệch làn đường - Ảnh: Honda

Với việc bổ sung thêm phanh đĩa phía sau và Honda Sensing, Honda City 2023 có thể sẽ tăng giá. Giá hiện tại cho 3 phiên bản City L, G và RS lần lượt là 529 triệu, 569 triệu và 599 triệu đồng. Các bản này đang được đại lý giảm giá sâu với chương trình tặng 100% lệ phí trước bạ./.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết