Tiếng Việt | English

22/05/2024 - 09:28

iPhone Slim có thể thất bại vì thiết kế siêu mỏng

Apple được cho là đang phát triển mẫu iPhone Slim với thiết kế siêu mỏng như là một lựa chọn cao cấp nhất trong thế hệ iPhone 2025, tuy nhiên có những lo ngại nhất định đối với sự thành công của sản phẩm này.

Trước khi ra mắt iPhone Slim, Apple đã thử nghiệm iPhone mini 5,4 inch nhỏ hơn khi trình làng thế hệ iPhone 12 vào năm 2020, sau đó tiếp tục với iPhone 13 mini. Tuy nhiên, các mẫu mini này không bán chạy lắm, mặc dù nhận được phản hồi tích cực từ người dùng iPhone muốn có màn hình nhỏ hơn. Kết quả là, công ty đã đưa nhãn hiệu “Plus” trở lại vào năm 2022 khi ra mắt iPhone 14 series, sau khi ngừng sử dụng nó với iPhone 8 Plus vào năm 2017.

iPhone Slim liệu có thể là một "iPhone X" thứ hai của Apple?. (Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH PHONEARENA)

Các mẫu iPhone Plus (bao gồm cả iPhone 15 Plus) có kích thước màn hình tương tự các mẫu Pro Max và cung cấp pin lớn. Chúng không có dãy camera hiện đại, chip xử lý mới nhất và một tính năng khác như trên các mẫu iPhone Pro. Mặc dù có mức giá thấp hơn và thời lượng pin dài nhưng các mẫu iPhone Plus gặp phải vấn đề tương tự như các mẫu iPhone mini gặp phải, đó là doanh số bán hàng kém.

Giờ đây, Apple đang tiến đến kế hoạch loại bỏ mẫu iPhone Plus, với iPhone 16 Plus sẽ là thành viên cuối cùng) để thay bằng một chiếc điện thoại có biệt danh iPhone Slim. Tin đồn cho biết thiết bị sẽ có màn hình 6,5 inch, ở giữa kích thước 6,1 inch trên iPhone cơ bản và 6,7 inch trên iPhone 15 Pro Max. Phần viền của iPhone Slim sẽ nhỏ hơn.

Mặc dù iPhone Slim có kiểu dáng mỏng hơn bất kỳ iPhone nào nhưng báo cáo mới nhất từ The Information đã gây ra một bất ngờ lớn. iPhone Slim sẽ là model cao cấp nhất với giá cao hơn iPhone 17 Pro Max và điều này khiến nhiều người tin rằng “Slim” thực sự là iPhone Ultra đã được đồn đại từ lâu, kể từ khi Apple Watch Ultra ra mắt vào năm 2022. Điện thoại sẽ có giao diện mới với dãy camera phía sau di chuyển từ góc trên bên trái sang chính giữa trên cùng của mặt sau. Điện thoại sẽ có cấu trúc bằng nhôm với Dynamic Island nhỏ hơn.

Tất cả sẽ phụ thuộc nhiều vào thời lượng pin trên thiết bị. (Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH)

Vấn đề là, đối với những người mong đợi iPhone Slim, thời lượng pin của sản phẩm sẽ khó tăng lên, thậm chí không thể lâu bằng pin bên trong iPhone 16 Plus. Các mẫu iPhone Plus được biết đến có thời lượng pin dài, nhưng thân máy mỏng trên iPhone Slim để thu hút người mua cũng là con dao hai lưỡi buộc Apple phải sử dụng pin nhỏ hơn trên điện thoại và khiến người dùng không muốn mua. Chi một số tiền lớn hơn iPhone 17 Pro Max nhưng lại cung cấp thời lượng pin ngắn hơn thực sự là một câu hỏi khó cho người dùng.

Một tin vui cho Apple là nếu iPhone Slim thực sự có thể mang đến một thay đổi thiết kế lớn như so sánh giữa iPhone 8 Plus và iPhone X, việc giảm thời lượng pin cũng có khả năng không là vấn đề đối với người tiêu dùng, giống như những gì mà họ đã chấp nhận khi mua iPhone X vào năm 2017./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/iphone-slim-co-the-that-bai-vi-thiet-ke-sieu-mong-185240521180830656.htm

Chia sẻ bài viết