Tiếng Việt | English

02/12/2022 - 20:33

Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Long An năm 2022  

Tối ngày 02/12, UBND tỉnh Long An phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Long An năm 2022. Đại diện Cục Xúc tiến thương mại, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) và lãnh đạo tỉnh Long An đến dự.

Hội chợ diễn ra từ ngày 02/12 đến hết ngày 08/12/2022

Với quy mô trên 500 gian hàng của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng với nhiều hoạt động phong phú diễn ra trong thời gian Hội chợ, đây sẽ là cơ hội rất tốt giúp cho các tổ chức và các địa phương trưng bày, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh và thành tựu đạt được qua chặng đường phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm cho biết, Hội chợ lần này là sự kiện xúc tiến thương mại cấp quốc gia và là cơ hội tốt để các địa phương, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu tiềm năng kinh tế, thế mạnh và các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP mang thương hiệu hàng “Việt” đến với người tiêu dùng trong nước.

Đồng thời, thúc đẩy kết nối giao thương giữa các địa phương, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện hiệu quả các giải pháp khôi phục phát triển sản xuất, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu hậu Covid - 19, thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phát triển thương hiệu hàng Việt Nam.

Ban Tổ chức Hội chợ ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình an sinh xã hội của TP.Tân An

Dịp này, Ban tổ chức Hội chợ ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình an sinh xã hội của TP.Tân An. Đồng thời, Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Long An (gọi tắt là Kocham Long An) cũng trao tặng 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An để chăm lo tết cho người nghèo.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tham quan các gian hàng tại hội chợ

Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Long An năm 2022 sẽ diễn ra tại Công viên TP.Tân An, tỉnh Long An từ ngày 02/12 đến hết ngày 08/12/2022./.        

Bùi Tùng - Thái Bạch

Chia sẻ bài viết