Tiếng Việt | English

09/06/2015 - 16:35

Lan tỏa phong trào “Tuổi cao, gương sáng”

Những năm qua, phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng” do Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phát động được triển khai sâu rộng tới các cấp hội trong tỉnh. Thông qua nhiều cuộc vận động như: "Hiến kế, hiến công vì quê hương đất nước"; "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”,… các bậc cao niên đã tích cực thi đua rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần gương mẫu trong mọi lĩnh vực, trở thành tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Để thu được kết quả cao, bám sát các nội dung chính của phong trào thi đua, hằng năm, các cấp hội trong tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể hóa, căn cứ tình hình thực tiễn của từng cơ sở hội, lựa chọn đúng từng nội dung công việc để triển khai thực hiện một cách khoa học, hiệu quả tới từng chi hội. Cùng với quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh làm nòng cốt trong phong trào chăm sóc và phát huy vai trò NCT, các cấp hội thường xuyên động viên NCT tham gia sinh hoạt hội, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ở mỗi địa phương, các mô hình câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp người cao tuổi có điều kiện giao lưu, sống vui, sống khỏe. Bên cạnh đó, nhiều NCT còn tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, hay trong phong trào xây dựng nông thôn mới, NCT cũng đã tự nguyện và vận động con cháu hiến đất, tháo dỡ các công trình trên đất để tạo thuận lợi cho địa phương xây dựng công trình dân sinh,…

Có thể thấy phong trào thi đua "Tuổi cao, gương sáng" của NCT đã có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Dù tuổi cao song các cụ vẫn đang từng ngày đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương và được các cấp hội ghi nhận. Để phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” tiếp tục phát huy hiệu quả, thời gian tới, bên cạnh kịp thời biểu dương nhân rộng những hội viên có thành tích xuất sắc, Hội NCT cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời nắm bắt, phản ánh ý kiến, nguyện vọng của NCT. Trên cơ sở đó đề ra các biện pháp, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đưa phong trào phát triển sâu rộng hơn./.

Mi Trần

Chia sẻ bài viết