Tiếng Việt | English

03/02/2020 - 14:57

Long An phát hiện trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh virus Corona

Chiều 03/02, Giám đốc Sở Y tế Long An - Huỳnh Minh Phúc cho biết, không có trường hợp nào trên địa bàn tỉnh thiệt mạng do virus Corona như tài khoản facebook Trần Trung đăng tải.

Thông tin thất thiệt trên mạng xã hội

“Đến thời điểm hiện tại, Long An chưa ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng do virus Corona, cũng như điều trị hoặc nghi nhiễm virus Corona. Thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không có căn cứ, sai sự thật”, ông Phúc nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Phúc, nắm bắt được thông tin này, Sở Y tế đã thông tin Công an tỉnh để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã mời chủ tài khoản facebook Trần Trung lên làm việc. Đồng thời, buộc chủ tài khoản này gỡ nội dung đăng tải trên facebook sai sự thật và hiện chủ tài khoản Trần Trung gỡ xuống. Hiện Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ hoàn tất hồ sơ xử phạt vị phạm hành chính đối với chủ tài khoản này.

Trước đó, chiều 02/02, tài khoản facebook có tên Trần Trung đăng tải thông tin: “Corona làm chết 3 người ở miền Tây thuộc 2 tỉnh L.A và T.G (được hiểu là Long An và Tiền Giang - PV) trong thời gian Tết Nguyên đán nhưng bưng bít không cho báo đăng. Tin hay không thì tùy!”. Bài viết trên đã nhận nhiều lượt bình luận, chia sẻ, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng./.

Đức

Chia sẻ bài viết