Tiếng Việt | English

08/06/2016 - 05:18

Microsoft Việt Nam hỗ trợ đào tạo công nghệ cho học sinh vùng khó

Tin từ Microsoft Việt Nam ngày 7/6 cho biết, đơn vị này phối hợp cùng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trung tâm Công nghệ Thông tin Vietnet (Vietnet- ICT) khởi động dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển.”

Ký kết khởi động dự án. (Ảnh: Nam Phương/Vietnam+)

Dự án này có mục đích góp phần thu hẹp khoảng cách số, khơi dậy niềm đam mê, phát triển những kiến thức và kỹ năng về khoa học máy tính, tư duy điện toán, ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc xây dựng bộ tài liệu mới, tổ chức các khóa bồi dưỡng cho giáo viên, học sinh và thanh thiếu niên ở những vùng khó khăn.

Cụ thể, trong vòng 12 tháng tới, dự án sẽ hướng đến xây dựng một chương trình dạy học khoa học máy tính và công nghệ thông tin ở bậc trung học cơ sở; tổ chức dạy thí điểm vào giờ ngoại khóa ở một số trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn một số tỉnh/thành phố.

Dự kiến, hơn 300 giáo viên và khoảng 50.000 học viên sẽ được tiếp cận với chương trình này. Sau khi triển khai thí điểm, địa bàn triển khai dự án sẽ được mở rộng ra các tỉnh thành khác trên toàn quốc trong các giai đoạn tiếp theo.


Trẻ em làm quen với khoa học máy tính. (Ảnh minh họa: Vietnam+)

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cho hay, một điểm mới nữa của dự án này là chương trình bồi dưỡng giáo viên sẽ được xây dựng thành các bài giảng e-Learning và truyền tải qua cổng Đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến của Bộ Giáo dục và đào tạo. Với hình thức này, tất cả các giáo viên dạy môn Tin học trên cả nước đều được tiếp cận với bài giảng.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn giúp mọi thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận khoa học máy tính và công nghệ thông tin, đặc biệt ưu tiên hơn cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa, các bé gái và những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, những người thực sự cần đến những công cụ này,” ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ./.

TTXVN

Chia sẻ bài viết