Tiếng Việt | English

22/07/2015 - 19:17

Nga bất ngờ kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tên lửa

 

Tổ hợp tên lửa đạn đạo di động Topol-M của Nga. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/7 cho biết Ủy ban chỉ huy Lực lượng tên lửa chiến lược (RVSN) đã bắt đầu cuộc kiểm tra bất thường năng lực sẵn sàng chiến đấu của binh đoàn tên lửa Irkutsk.

Thông cáo nêu rõ: "Cuộc kiểm tra này sẽ đánh giá tình trạng chỉ huy binh đoàn, hai trung đoàn tên lửa trang bị các hệ thống tên lửa di động trên bộ Topol, và một số đơn vị khác của binh đoàn."

Trọng tâm kiểm tra sẽ là việc thực hiện các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi báo động và kết luận về các trung đoàn và đơn vị tên lửa.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra bất thường sẽ kiểm tra việc ứng phó với cuộc tấn công của đối phương và thực hiện các nhiệm vụ phóng tên lửa có điều kiện cũng như tiến hành các hoạt động nhằm tăng cường an ninh và hoàn thiện tổng thể kỹ chiến thuật đầu vào.

Trong một diễn biến khác, cố vấn Bộ tư lệnh RVSN, Thượng tướng Viktor Yesin ngày 21/7 cho biết dự kiến vào năm 2021, tất cả các sư đoàn của RVSN sẽ được trang bị các hệ thống tên lửa di động trên bộ Yars và Yars-M sử dụng tên lửa RS-26.

Theo ông Yesin, hiện các hệ thống tên lửa Topol được trang bị cho 7/12 sư đoàn tên lửa nằm trong thành phần RVSN và sư đoàn tên lửa Teykovsk đã hoàn tất việc tái vũ trang bằng tên lửa Topol-M và Yars.

Trợ lý của Tư lệnh RVSN, ông Igor Denisov cũng cho biết việc chế tạo hệ thống tên lửa di chuyển bằng đường sắt (BZRK) đang ở giai đoạn đầu tiên./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết