Tiếng Việt | English

09/06/2015 - 15:51

Nhơn Ninh: Đạt chuẩn nông thôn mới

UBND tỉnh vừa công bố quyết định công nhận xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới. Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo nhân dân đến dự.

Sau hơn 4 năm xây dựng, xã Nhơn Ninh đạt chuẩn NTM. Trong quá trình thực hiện, có những tiêu chí được xác định là rất khó khăn, cần nhiều vốn, nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của xã, cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đã huy động được gần 66 tỉ đồng, trong đó vốn Nhà nước hỗ trợ hơn 42 tỉ đồng, vốn nhân dân đóng góp trên 23 tỉ đồng để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Nổi bật là hệ thống giao thông: 100% các tuyến đường xã, ấp được mở rộng và bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi; hệ thống thủy lợi, trạm bơm điện được đầu tư bảo đảm cho giao thông đường thủy và tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp từ 1 vụ tăng lên 2-3 vụ/năm; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn đạt 98%, số hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh chiếm 99%, thu nhập bình quân trên đầu người năm 2014 gần 35 triệu đồng/người/năm, tăng hơn so với năm 2010 là 12 triệu đồng/người/năm; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập công đồng xã được xây dựng mới phát huy hiệu quả hoạt động; có 3/4 trường đạt chuẩn quốc gia, Nhơn Ninh là xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, được công nhận xã văn hóa năm 2014; đường làng ngõ xóm, cảnh quan môi trường chuyển biến rõ nét, an ninh trật tự được bảo đảm.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên, đã trao Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Nhơn Ninh và bằng khen của UBND tỉnh cho 48 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, khen ngợi, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự tham gia đóng góp tích cực của người dân, nên diện mạo nông thôn của xã Nhơn Ninh đã thay đổi rõ rệt./.

Lê Cánh

Chia sẻ bài viết