Những món ăn không thể bỏ qua từ tai heo
Món tai heo không còn xa lạ với mọi người nhưng không hẳn ai cũng biết những công thức chế biến món ăn ngon này. Tai heo dễ làm, ăn không ngán, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Món thịt đông có thể giữ được lâu, tuy là món ăn có xuất xứ từ miền Bắc nhưng cũng rất được ưa chuộng tại miền Nam, món ăn thanh mát này ăn vào những ngày nóng thì không còn gì bằng.
Thịt đông thông thường hay được sử dụng vào dịp Tết nhưng bạn có thể nấu để ăn bất cứ khi nào, món ăn dễ ăn và không gây ngán.
Gỏi ổi tai heoMón thịt đông có thể giữ được lâu, tuy là món ăn có xuất xứ từ miền Bắc nhưng cũng rất được ưa chuộng tại miền Nam, món ăn thanh mát này ăn vào những ngày nóng thì không còn gì bằng.
Gỏi ổi tai heo giấm chua ngọt
Đây là món ăn mang vị chua ngọt rất đưa cơm, là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày buồn miệng. Tai heo ngâm giấm có thể ăn cùng với bún, cuốn cùng bánh tráng thêm rau thơm và nhâm nhi bia rượu thì vô cùng tốn mồi. Cách làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt thật ra không khó nhưng để cho nó ngọt, chua chua giòn ngon và có thể để được lâu mới là khó.
Để món ăn ngon nhất, bạn nên ngâm tai heo từ 5 đến 7 ngày cho tai heo được ngấm. Nếu muốn ăn sớm hơn thì bạn nên thái tai heo mỏng để nhanh ngấm gia vị và giòn hơn.
Thịt đông kiểu truyền thống
Món thịt đông có thể giữ được lâu, tuy là món ăn có xuất xứ từ miền Bắc nhưng cũng rất được ưa chuộng tại miền Nam, món ăn thanh mát này ăn vào những ngày nóng thì không còn gì bằng.
Thịt đông thông thường hay được sử dụng vào dịp Tết nhưng bạn có thể nấu để ăn bất cứ khi nào, món ăn dễ ăn và không gây ngán.
Gỏi ổi tai heo
Đây là một món ăn lạ miệng, dễ làm, nguyên liệu đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể làm món ăn này để ăn khai vị hay làm món ăn vặt đều được. Thường thì đây sẽ là món ăn chống ngán trong những bữa tiệc nhiều đạm và dầu mỡ. Vị giòn giòn của ổi thêm cái sần sật của tai heo sau khi thấm gia vị chua ngọt sẽ làm nên món ăn ngon vô cùng hấp dẫn này.
Nộm mướp đắng tai heo
Nộm mướp đắng tai heo là một món ăn thanh nhẹ mà nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, mát giòn rất dễ ăn, lại còn có tác dụng giảm cân làm đẹp nữa chứ.
Vị giòn sật của mướp đắng, tai heo cùng với vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ làm bạn ăn không ngừng.
Gỏi tai heo đu đủ
Món gỏi tai heo đu đủ là món ăn dân dã dễ làm, với hương vị truyền thống mang đậm phong cách nam bộ làm nhiều người thích mệ. Vị giòn giòn của tai heo kết hợp với đu đủ tạo nên một hương vị rất riêng. Món này có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt, cùng các loại bánh phồng tôm hay bánh tráng đều rất phù hợp.
Tai heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon dễ ăn và bắt cơm. Bạn nên sưu tầm nhiều món ăn từ tai heo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình nhé./.
Vietnamnet.vn (Tổng hợp)
- Tây Ninh - vùng đất của các di sản văn hoá độc lạ (04/11)
- Quảng bá hình ảnh quê hương qua mạng xã hội (04/11)
- Sở Chí Thiện - Cơ sở cách mạng qua 2 thời kỳ kháng chiến (04/11)
- Du khách xuất cảnh Thái Lan không cần hộ chiếu (03/11)
- Cải lương ngày xưa (03/11)
- Tôn vinh nét đẹp, sự hấp dẫn của nghệ thuật cải lương (02/11)
- Pleiku sẵn sàng cho Ngày hội Văn hóa-Du lịch 2024 (01/11)
- Cánh hoa Chùa Tháp (01/11)