Tiếng Việt | English

28/03/2024 - 19:37

Ông Putin: Cáo buộc Nga lên kế hoạch tấn công châu Âu là "hoàn toàn nhảm nhí"

Phát biểu trong cuộc gặp với các phi công quân sự ở vùng Tver, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công châu Âu sau Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/3 đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công châu Âu sau Ukraine, khẳng định những thông tin này "hoàn toàn nhảm nhí."

Phát biểu trong cuộc gặp với các phi công quân sự ở vùng Tver, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Chúng tôi không tiến đến gần các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Chính họ đã đến gần chúng tôi hơn. Chúng tôi cũng không tìm cách đến gần biên giới nước Mỹ."

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Đối với những cáo buộc cho rằng chúng tôi đang lên kế hoạch tấn công châu Âu sau Ukraine, điều này hoàn toàn vô nghĩa, chỉ nhằm mục đích đe dọa người dân của họ để buộc người dân phải tốn nhiều tiền của hơn."

Theo Tổng thống Putin, nếu lợi ích về an ninh của Nga được tôn trọng thì đã có thể tránh được cuộc xung đột với Ukraine.

Ông Putin bác bỏ cáo buộc trên trong bối cảnh hiện nay một số nhà lãnh đạo châu Âu - đặc biệt ở các nước vùng Baltic, các nước Bắc Âu và các quốc gia giáp biên giới với Ukraine - đang lo lắng về khả năng nước họ trở thành mục tiêu tiếp theo nếu Moskva đánh bại Kiev.

Tổng thống Nga tuyên bố: "Những người đưa ra phát biểu như vậy cần sự biện minh và do đó họ dọa nạt người dân của mình bằng mối đe dọa có thể có từ nước Nga và tự lan truyền ý muốn của mình ra cả thế giới"./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ong-putin-cao-buoc-nga-len-ke-hoach-tan-cong-chau-au-la-hoan-toan-nham-nhi-post937114.vnp

Chia sẻ bài viết