Tiếng Việt | English

07/05/2021 - 18:50

Sôi động bất động sản vùng phụ cận TP.HCM

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu về một môi trường sống hội tụ những tiện ích thiết thực đang dần trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư hướng đến khi quyết định xuống tiền vào các dự án bất động sản. Đó cũng là lý do khiến các mô hình thành phố vệ tinh với hệ sinh thái khép kín đang ngày một “nở rộ” tại thị trường vùng liền kề TP.HCM.

Những bất động sản có quy mô lớn tại TP.HCM

Nhu cầu về môi trường sống tăng cao

Được biết đến là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, nhiều năm qua, TP.HCM đã và đang chào đón một lượng lớn dân nhập cư đổ về địa phương nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm tại khu vực kinh tế sầm uất này. Vì thế, bất động sản, đặc biệt là phân khúc nhà phố, chung cư trở thành kênh sinh lợi đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư, từ doanh nghiệp lớn cho đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nếu như những năm trước đây, nhu cầu về nhà ở chỉ gói trọn trong việc tìm kiếm một không gian thuần để ở thì nay nhu cầu đã khác. Người mua có xu hướng tìm về những dự án mà ở đó, giao thông thuận tiện, tiện ích khép kín chính là yếu tố then chốt khiến nhà đầu tư quyết định xuống tiền.

Cũng vì lẽ đó, mô hình township – thành phố thu nhỏ với hệ sinh thái gồm chuỗi các tiện ích: trung tâm thương mại, y tế, giáo dục, giải trí,… nằm trong khuôn viên dự án đang được nhiều doanh nghiệp triển khai nhằm thu hút người mua và gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai.

Theo đánh giá của chuyên gia, với những giá trị sống mà mô hình đô thị vệ tinh mang lại cho cư dân, hoàn toàn có cơ sở để dự đoán rằng các sản phẩm nhà ở tại đây sẽ mang lại giá trị gia tăng và nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành Quốc gia đứng đầu trong khu vực về tiềm năng phát triển nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh. Dự báo, tương lai không xa, những địa phương như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An sẽ chào đón một lượng lớn chuyên gia, người lao động đến để phát triển các dự án kinh tế quy mô lớn. Việc phát triển mô hình thành phố vệ tinh chính là “thỏi nam châm” để doanh nghiệp bất động sản hút một lượng lớn cư dân chuyển về sinh sống.

Thành phố vệ tinh - giải pháp cho bài toán nhà ở

The Sol City – dự án thành phố vệ tinh tại khu Tây TP.HCM

Để phát triển đô thị vệ tinh, theo các chuyên gia, doanh nghiệp cần có một quỹ đất lớn để phát triển đồng bộ giữa hạ tầng, tiện ích và nhà ở. Trong khi đó, quỹ đất trung tâm tại TP.HCM không còn để hình thành những mô hình đô thị quy mô lớn. Lẽ tất yếu, tìm về vùng lân cận, nơi mà quỹ đất còn để phát triển những dự án thành phố vệ tinh chính là lựa chọn của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự dịch chuyển chuỗi cung ứng, sản xuất nước ngoài trong bối cảnh doanh nghiệp Quốc tế tìm đến những vùng đất mới an toàn và rẻ hơn đã tạo ra cơ hội cho sự phát triển bất động sản công nghiệp. Từ đó, tạo tiền đề cho những dự án đô thị vệ tinh ngày càng sôi động tại thị trường vùng ven.

Tại thị trường bất động sản vùng lân cận, trong vài năm trở lại đây, Long An trở thành nơi “đất lành” của nhiều ông lớn trong ngành bởi địa phương này sở hữu rất nhiều lợi thế nhưng lại chưa được khai thác xứng tầm. Trong đó, quan trọng nhất chính là vị trí chiến lược, Long An thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, lại nằm giáp ranh với TP.HCM - vùng phát triển kinh tế trọng điểm của phía Nam.

Chính vị trí địa lý giáp ranh TP.HCM đã mở ra cho địa phương này cơ hội thu hút các dự án bất động sản quy mô lớn. Đáp ứng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia và lao động đang làm việc tại khác khu công nghiệp đặt tại địa bàn tỉnh. Ngay trong báo cáo thị trường của DKRA cũng đã chỉ ra, trong quí I/2021, Long An chính là thị trường dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ đất nền. Dự kiến, nguồn cung mới vào quí II có thể tăng cao so với quí I.

Trong những dự án đô thị vệ tinh tại vùng liền kề TP.HCM, The Sol City nổi lên khi tọa lạc tại vị trí đắc địa khi giao thoa giữa hai huyện Cần Giuộc – Bình Chánh, liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Giao thương thuận tiện khi kết nối trực tiếp Vành đai 3, Vành đai 4, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1, Metro 3A, tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận,…

Ngoài ra, với việc phát triển 39 tiện ích nội khu gồm trung tâm thương mại, công viên, trường học, bệnh viện, khu thể thao đa năng mang tiêu chuẩn Quốc tế càng làm gia tăng giá trị của dự án đối với nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu an cư.

Có thể nói, cùng với những lợi thế bền vững về: phát triển công nghiệp - dịch vụ, hệ thống hạ tầng, thu hút FDI, vị trí kết nối liên vùng thuận lợi của Long An, The Sol City được kỳ vọng sẽ dự án đi tắt đón đầu, mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của địa phương trong thời gian tới./.

Bảo Trân

Chia sẻ bài viết