Tiếng Việt | English

14/05/2024 - 16:41

Thấy tài khoản tăng thêm gần 400 triệu đồng, người đàn ông vội báo công an

Anh Hồ Xuân Hoàng (Hà Tĩnh) bất ngờ thấy tài khoản ngân hàng thông báo tăng thêm gần 400 triệu đồng, biết có ai đó chuyển nhầm tiền vào tài khoản của mình, nên anh đã trình báo công an tìm người trả lại.

Anh Hồ Xuân Hoàng trả lại số tiền do bà Tâm chuyển nhầm - Ảnh: CACC

Ngày 14/5, Công an phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết vừa hướng dẫn anh Hồ Xuân Hoàng (43 tuổi, ngụ phường Hưng Trí) làm thủ tục chuyển trả lại số tiền 365,5 triệu đồng mà trước đó bà Lê Thị Trâm (52 tuổi, ngụ huyện Cẩm Xuyên) chuyển nhầm vào tài khoản của anh.

Trước đó, lúc 14h40 ngày 12/5, tài khoản Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam của anh Hoàng bất ngờ nhận được số tiền 365,5 triệu đồng từ một tài khoản của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chuyển đến.

Anh Hoàng nhận thấy số tiền trên không phải của mình, đồng thời ý thức được có người chuyển nhầm nên đã vội đến Công an phường Hưng Trí trình báo sự việc, với mong muốn công an nhanh chóng xác minh ra người chuyển nhầm để trả lại, giúp họ bớt lo lắng.

Sau thời gian ngắn xác minh, công an xác định người chuyển nhầm số tiền trên là bà Lê Thị Tâm nên đã liên hệ, hướng dẫn anh Hoàng chuyển trả lại số tiền theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào đầu tháng 5/2024, chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ xã Liên Minh, huyện Đức Thọ) đến công an trình báo nhận được 100 triệu đồng vào tài khoản từ người lạ chuyển đến.

Công an xác minh người chuyển nhầm số tiền trên là một người đàn ông ngụ tại tỉnh Hưng Yên, nên đã thông báo cho người này để nhận lại số tiền bị chuyển nhầm./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/thay-tai-khoan-tang-them-gan-400-trieu-dong-nguoi-dan-ong-voi-bao-cong-an-20240514154351346.htm

Chia sẻ bài viết