Tiếng Việt | English

20/09/2015 - 13:25

Trung Quốc phóng thành công tên lửa đẩy mang tới 20 vệ tinh

Sáng nay (20/9) theo giờ địa phương, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy “Trường Chinh 6” mang theo 20 vệ tinh cỡ nhỏ vào không gian.

  

Tên lửa đẩy “Trường Chinh 6” đưa cùng một lúc 20 vệ tinh vào quỹ đạo. Nguồn Chinanews.com

Tên lửa đẩy “Trường Chinh 6” do Viện nghiên cứu kỹ thuật hàng không Thượng Hải trực thuộc Tập đoàn kỹ thuật hàng không Trung Quốc nghiên cứu chế tạo. Đây là loại tên lửa đẩy thế hệ thứ 3 sử dụng nguyên liệu lỏng, với đặc trưng ưu việt là thời gian chuẩn bị nhanh, không thải ra độc tố, không gây ô nhiễm, thích hợp cho việc phóng các loại vệ tinh cỡ nhỏ vào không gian.

20 vệ tinh cỡ nhỏ được đưa lên quỹ đạo lần này cũng đều do Trung Quốc nghiên cứu chế tạo với mục đích chủ yếu là thử nghiệm những kỹ thuật mới trong ngành hàng không vũ trụ, phục vụ yêu cầu phát triển ngành công nghiệp chế tạo vệ tinh cỡ nhỏ của Trung Quốc.

Đây là lần thứ 210 Trung Quốc phóng thành công tên lửa đẩy thuộc hệ thống tên lửa “Trường Chinh” do nước này nghiên cứu chế tạo. Lần phóng thành công này không chỉ đánh dấu bước phát triển của hệ thống tên lửa đẩy Trường Chinh, mà còn xác lập kỷ lục mới của ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc khi cùng một lúc đưa 20 vệ tinh cỡ nhỏ vào không gian./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Chia sẻ bài viết