Tiếng Việt | English

22/01/2022 - 17:35

Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps

Trong báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, HERE trở thành dịch vụ điều hướng mang đến nhiều lợi thế hơn về sự hoàn thiện so với dịch vụ Google Maps.

Theo Blazetrends, Google Maps là ứng dụng điều hướng phổ biến hiện nay. Điều này một phần được cho là vì nó được cài đặt theo mặc định trên tất cả smartphone Android, và việc có Google đứng đằng sau đã tạo ra đòn bẩy cũng như sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ trong những năm qua.

Dịch vụ điều hướng HERE được cho là hoàn thiện hơn Google Maps. Ảnh chụp màn hình

Dịch vụ điều hướng HERE được cho là hoàn thiện hơn Google Maps. Ảnh chụp màn hình

Một dịch vụ điều hướng được người dùng ưa thích khác là Waze, vốn cũng thuộc sở hữu của Google. Counterpoint Research ghi nhận một dịch vụ điều hướng khác thực sự có thể đánh bại chúng về khả năng hoàn thiện là HERE. Dịch vụ này dẫn đầu bảng xếp hạng các dịch vụ điều hướng trong năm thứ 5 liên tiếp, không chỉ đánh bại Google mà cả gã khổng lồ về dịch vụ định vị là TomTom.

Báo cáo cho biết: “Trong 18 tháng qua, HERE đã mở rộng danh mục đầu tư, quan hệ đối tác tài nguyên nền tảng và cơ sở khách hàng để mở rộng khoảng cách với các đối thủ hàng đầu trong mọi danh mục, thiết lập tiêu chuẩn cho một nền tảng dữ liệu vị trí lý tưởng cho ngành định vị”.

Neil Shah của Counterpoint Research cho biết, “HERE đã phát triển thành một nền tảng độc đáo đầu tiên trong ngành với cơ sở hạ tầng và bộ công cụ để các công ty phát triển, cấp phép cũng như tích hợp bản đồ độc quyền và bên thứ ba, thông minh về vị trí trong các ứng dụng được mở rộng. Ngoài ra, dịch vụ giúp tạo, phân tích, trực quan hóa và kiếm tiền từ dữ liệu bằng cách sử dụng cùng một nền tảng”./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết