Tiếng Việt | English

12/11/2015 - 19:33

Việt Nam giành giải quán quân tại cuộc thi an ninh mạng ASEAN

Đội Việt Nam 1 đã giành giải Nhất cuộc thi. (Nguồn: VNCERT)

Tin từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Việt Nam (VNCERT-Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 12/11 cho biết, vượt qua 14 đội thi từ các quốc gia trong khu vực, đội Việt Nam 1 đã giành ngôi vị quán quân tại vòng chung kết cuộc thi “Cyber Sea Game 2015.”

Cyber Sea Game là cuộc thi về các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho các đối tượng dưới 30 tuổi khu vực ASEAN, diễn ra vào ngày 11/11 tại Jakarta, Indonesia.

Theo đó, cuộc thi được thiết kế theo hình thức cướp cờ (CTF) diễn ra trong một ngày với 4 hiệp thi đấu (session). Nội dung thi là các kỹ năng phân tích điều tra an toàn mạng, dịch ngược mã, phòng thủ mạng máy tính, xử lý sự cố, kiểm tra đánh giá an toàn hệ thống.

Tại cuộc thi này, mỗi nước ASEAN được cử từ 1 đến 2 đội, mỗi đội 3 người tham gia cuộc thi. Tất cả các đội tham dự đều là các đội đã chiến thắng tại các cuộc thi quy mô quốc gia tại nước mình.

Ghi nhận của từ Ban tổ chức Cyber Geagame 2015, tại vòng chung kết, hai đội của Việt Nam đều thể hiện sự xuất sắc trong cuộc chơi. Đội Việt Nam 1 đã thực sự vượt trội bằng việc ghi điểm đầu tiên tại tất cả các hiệp đấu và là đội luôn đứng nhất tại mỗi hiệp. Kết quả chung cuộc, Đội Việt Nam 1 đạt 2005 điểm, vượt đội đứng thứ hai là Thái Lan 500 điểm.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT cho biết, để tìm nhân tài cho 2 đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Cyber Seagame, VNCERT đã phối hợp cùng các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin tìm kiếm các cá nhân đã đoạt giải tại các cuộc thi an toàn thông tin hàng năm; các sinh viên ưu tú tại các trường Đại học có khoa công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Ông Đặng Hải Sơn, người trực tiếp dẫn đội Việt Nam sang Indonesia tham dự Cyber Seagame 2015 cho hay, sau khi trở thành Quán quân của cuộc thi Cyber Sea Game đầu tiên trong khu vực, đội Việt Nam 1 cùng đội Á quân Thái Lan sẽ được tài trợ sang Nhật Bản tham gia cuộc thi về an toàn mạng toàn cầu SECCON diễn ra vào tháng 1/2016.

Được biết, đội Việt Nam 1 gồm 3 sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)./.

Trung Hiền/Vietnam+ 

Chia sẻ bài viết